Chánh án TANDTC

Chánh án TANDTC
NGUYỄN HÒA BÌNH

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang

Ngày 03/8/2018, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tới thăm và làm việc với Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Toà án hai cấp tỉnh Bắc Giang.

Đi cùng đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TAND tối cao; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Chánh Văn phòng TAND tối cao, Thư ký Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thân Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo kết quả công tác của TAND hai cấp tỉnh Bắc Giang. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Toà án hai cấp thụ lý 4.576 vụ, việc, đã giải quyết 3.695 vụ, việc, đạt tỷ lệ 80,7%; việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Toà án đã giải quyết 68/76 việc; số bản án, quyết định bị hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán là 25/4.836 vụ án đã giải quyết, chiếm tỷ lệ 0,51%; án sửa do lỗi chủ quan 45 vụ, chiếm tỷ lệ 0,93%; không có vụ án xét xử oan người vô tội, việc giải quyết các vụ, việc dân sự và vụ án hành chính đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, tỷ lệ hòa giải thành trong giải quyết các vụ việc dân sự đạt 53,75%. Đồng thời, đồng chí cũng báo cáo công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra nghiệp vụ, thi đua khen thưởng và các công tác khác của Tòa án hai cấp.

Bên cạnh kết quả công tác đã đạt được, đồng chí Thân Văn Quang cũng đã báo cáo với Đoàn công tác về những khó khăn, vướng mắc của Tòa án hai cấp và một số kiến nghị, đề xuất về công tác tổ chức cán bộ, công tác chuyên môn và đầu tư cơ sở vật chất.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đã ghi nhận những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng khái quát các định hướng về lãnh đạo công tác Tòa án hai cấp trong thời gian tiếp theo và các yêu cầu, nhiệm vụ mà TAND hai cấp của tỉnh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, chất lượng Thẩm phán; chú trọng công tác hòa giải; thực hiện minh bạch, công khai các bản án lên Cổng thông tin điện tử TAND; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ; phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan nội chính để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và cải cách tư pháp.

Nhân chuyến thăm và làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Dũng, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức TAND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Chánh án tỉnh Thân Văn Quang đã tiếp thu sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chánh án TAND tối cao, đồng thời hứa cùng với tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Toà án hai cấp trong tỉnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của lãnh đạo TAND tối cao và của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Chí Dũng