Chánh án TANDTC

Chánh án TANDTC
NGUYỄN HÒA BÌNH

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm và làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh

Chiều ngày 21/7/2018, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả công tác 06 tháng đầu năm 2018. Theo đó, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đã giải quyết 1.174/1.461 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 80%; số vụ án còn lại hầu hết là mới thụ lý và còn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật. Trong công tác xét xử, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường phối hợp với các cơ quan tố tụng để nâng cao chất lượng xây dựng hồ sơ vụ án, không có án oan sai, bỏ lọt tội phạm; chú trọng các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và hướng dẫn đương sự thực hiện nghĩa vụ cung cấp chứng cứ theo quy định của pháp luật, tiếp tục làm tốt việc giải thích pháp luật, kiên trì hòa giải để các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án, qua đó tạo điều kiện cho việc giải quyết vụ án được nhanh chóng, kịp thời, củng cố mối đoàn kết trong nội bộ nhân dân. Tòa án hai cấp đã tổ chức được 27 phiên tòa rút kinh nghiệm, công bố 982 bản án, quyết định lên Cổng Thông tin điện tử của Tòa án. Công tác thi hành án hình sự, kiểm tra nghiệp vụ, tổ chức cán bộ, cải cách thủ tục hành chính... cũng được chú trọng.

Đoàn công tác đã nghe các đồng chí đại diện các Tòa, phòng, Chánh án các huyện phát biểu ý kiến về những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và một số kiến nghị, đề xuất trong công tác tổ chức cán bộ, hành chính tư pháp và cơ sở vật chất.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh. Các đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác xét xử. Những kết quả đạt được của hai cấp Tòa án Hà Tĩnh trong thời gian qua đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu trong thời gian tới, Tòa án hai cấp Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra; đảm bảo việc tranh tụng tại phiên tòa; thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng về sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, chỉnh đốn đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn công tác Dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc

Thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Chánh án Nguyễn Văn Thắng tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đối với công tác của Tòa án tỉnh và sẽ quán triệt, lãnh đạo Tòa án hai cấp Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chánh án TAND tối cao chụp ảnh lưu niệm với TAND hai cấp Hà Tĩnh

Trong chương trình công tác tại Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã cùng Đoàn công tác và cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc để tưởng nhớ, tri ân 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh vì quê hương, đất nước.

Thanh Huyền