Đảng bộ TAND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết TW X... (16/03/2015)

Thực hiện Kế hoạch số 185-KH/TU ngày 26/02/2015 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương X; Học tập triển khai chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 12/3/2015 Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt đến toàn thể Đảng viên, công chức và người lao động công tác tại đơn vị

Hội thi tìm hiểu “45 năm thực hiện di chúc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (21/10/2014)

Ngày 18/10/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu “45 năm thực hiện Di chúc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn (07/10/2014)

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một cuộc vận động lớn. Thẩm phán, cán bộ công chức trong hệ thống TAND thấm nhuần và vận dụng một cách tích cực những lời dạy của Bác trong hoạt động xét xử, công tác tư pháp là một yêu cầu quan trọng đặc biệt.

Pháp luật và đạo đức qua tư tưởng Hồ Chí Minh (10/09/2013)

Đối với nhân dân ta, giá trị đạo đức cao nhất chính là tinh thần chiến đấu hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đó cũng là nguyên tắc đầu tiên của pháp luật. Mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc của tư tưởng Nho giáo và luôn luôn phải chịu sức ép của các thế lực ngoại xâm, nhưng nhìn chung vấn đề độc lập dân tộc, chủ quyền đất nước vẫn là thiêng liêng nhất. Lòng yêu nước, yêu dân vẫn là nội dung cốt lõi của cả đạo đức và pháp luật. Các triều đại phong kiến đã dựa vào tư tưởng trên đây để đưa cuộc sống của nhân dân vào nề nếp, bằng cả đạo đức và pháp luật nhằm xây dựng một xã hội có trật tự kỷ cương.

Nhớ mùa thu cách mạng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về pháp luật (04/09/2012)

Hàng năm, khi mùa thu về, nhân dân ta không một ai là không nhớ đến sự kiện “Tổng khởi nghĩa tháng Tám” giành chính quyền về tay nhân dân cùng với bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ngày 02/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội đã trịnh trọng tuyên bố với toàn thế giới rằng: Nước Việt Nam hoàn toàn độc lập. Ngày 02 tháng 9 năm ấy đã trở thành ngày Quốc khánh và cùng với bản Tuyên ngôn độc lập là nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời và có tên trên bản đồ thế giới. Tháng 9 còn được nhớ mãi không nguôi với ngày mà “đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa” để tiễn biệt Bác Hồ kính yêu của chúng ta về với “Các Mác, Lênin - Thế giới người hiền”.

Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội tổ chức Hội thảo về công tác Thư ký (20/07/2012)

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan TAND tối cao, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội; Chi đoàn Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác Thư ký Tòa án”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác tư pháp (15/06/2012)

Ra đi tìm đường cứu nước năm 1911, Hồ Chí Minh nuôi dưỡng khát vọng thành lập một nhà nước kiểu mới. Sau cách mạng tháng Tám 1945, trên cơ sở nhận thức trước đây về một nhà nước “Phải có Thần linh pháp quyền”, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến quyền lực của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà phải thuộc về nhân dân, lợi ích phải vì dân. Đó là một nhà nước dân chủ-dân là chủ và dân làm chủ. Đồng thời, nhà nước đó phải vận hành và quản lý bằng pháp luật, kết hợp chặt chẽ với giáo dục đạo đức... Đó là cơ sở tư tưởng đặt nền móng hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về pháp quyền, về công tác tư pháp.

Họp mặt biểu dương tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011 (15/06/2012)

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011, Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 01/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2015”; Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 04/10/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 13-KH/ĐUK ngày 02/8/2011 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; vừa qua, TAND tỉnh Long An tổ chức họp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm, thảo luận các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (14/06/2012)

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, lâu dài và mang tính tự giác trong mọi hoạt động của tổ chức Đảng và toàn thể cán bộ, Đảng viên, quần chúng trong cơ quan. Từ đầu năm 2012, Đảng ủy Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tổ chức quán triệt đến các Chi bộ trực thuộc, tiến hành triển khai sâu rộng đến từng Đảng viên. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 16a-KH/ĐU ngày 12/3/2012 của Đảng ủy TAND tối cao, sáng ngày 12/6/2012, Chi bộ Nghiệp vụ thuộc Đảng bộ Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm, thảo luận các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012, nhằm chuẩn bị sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện.

Lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Tòa án nhân dân (31/05/2012)

Tư tưởng Hồ Chí Minh là kho tàng tri thức quý giá của dân tộc Việt Nam, là kim chỉ nam, sợi chỉ hồng xuyên suốt qua hai cuộc kháng chiến đấu tranh, bảo vệ đất nước. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn lấy tư tưởng của Bác để làm tôn chỉ cho mọi hoạt động, kế hoạch, chính sách. Tấm gương đạo đức cũng như những tư tưởng nhân văn của Bác đã thấm nhuần, tác động sâu rộng tới các giai tầng trong xã hội, các cơ quan, tổ chức, ban ngành. Để tư tưởng của Bác ngày càng chiếu rọi cùng với sự phát triển của dân tộc thì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là hết sức quan trọng và có ý nghĩa quyết định.

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông trồng cây nhân dịp sinh nhật Bác (23/05/2012)

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-18/5/2012), Ban Chấp hành Chi đoàn TAND tỉnh Đắk Nông đã phát động phong trào “Trồng cây nhớ Bác” trong và ngoài khuôn viên TAND tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao