Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi tìm hiểu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ (22/05/2012)

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào chiều ngày 18/5/2012, TAND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ.

Tọa đàm về tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác tư pháp (21/05/2012)

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi Tọa đàm về tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác tư pháp.

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 (02/05/2012)

Ngày 28/4/2012, TAND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 cho 45 đồng chí là cán bộ, Đảng viên. Đồng chí Lê Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

TAND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2012 (16/04/2012)

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2012, ngày 13/4/2012, TAND tỉnh Lào Cai tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2012 và phương hướng công tác Quý II/2012.

TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm (11/04/2012)

Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết số 08/NQ-TW ngày 02/01/2002 và Nghị quyết số 49/NQ-TW ngày 02/6/2005 của Bộ chính trị “Về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”, sáu tháng đầu năm 2012, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã thực hiện tốt phương châm xét xử án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xử oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm; đối với các loại án tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh tế, lao động và hành chính luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và cá nhân.

Tòa án nhân dân tối cao đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 (06/04/2012)

Nhằm giúp cán bộ, Đảng viên và công chức Cơ quan nhận thức sâu sắc về những giá trị của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Ban thường vụ Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao đã xây dựng Kế hoạch thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 trong Đảng bộ Cơ quan.

Vận dụng tư tưởng, tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh (02/03/2012)

Tự học và học suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và chính Người là tấm gương sáng ngời về tinh thần suốt đời bền bỉ và khiêm tốn học hỏi. Người căn dặn: “Phải nâng cao và hướng dẫn việc tự học, phải học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học hỏi ở nhân dân”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời.

Phát huy và làm phong phú thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” với Thanh niên Quân đội (02/03/2012)

Thanh niên là đối tượng quần chúng đặc thù của Đảng, họ có những yêu cầu lợi ích chính đáng như học tập, việc làm, vui chơi giải trí lành mạnh, tình yêu, gia đình... Vì vậy Bác Hồ dạy: “Phải quan tâm đến đời sống, công tác và học tập của thanh niên”. Người cho đây là cách tốt nhất để củng cố mối liên hệ giữa các tổ chức thanh niên với đông đảo quần chúng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá, pháp luật, kỷ luật trong quân đội (20/02/2012)

Tư tưởng về giáo dục văn hoá pháp luật, kỷ luật trong Quân đội là một nội dung trong hệ thống quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh. “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và nhờ kỷ luật nghiêm”(1). Do đó, việc quán triệt Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục văn hoá pháp luật, kỷ luật của Quân đội có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao trình độ văn hoá pháp luật của quân nhân.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng (20/02/2012)

Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, từ bài giảng đầu tiên trong tác phẩm Đường Kách Mệnh[1] đến bản Di chúc cuối cùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề đạo đức và việc tu dưỡng đạo đức, coi đạo đức là “cái gốc” của người cách mạng.

TAND tối cao: Nghe nói chuyện chuyên đề về Tư tưởng Hồ Chí Minh (10/05/2011)

Chiều 9/5/2011 tại TAND tối cao, Đảng uỷ TAND tối cao đã tổ chức buổi nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ công chức cơ quan TAND tối cao (khu vực phía Bắc).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.