Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chiều ngày 16/8/2018, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Vui mừng đón tiếp Ngài Daniel J. Kritenbrink, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng Ngài được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam; chúc cho Ngài Đại sứ có nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thật thành công.

Trao đổi với Ngài Đại sứ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam cho rằng, mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tuy đã có những bước phát triển nhưng thực tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Chánh án tin tưởng với sự nỗ lực, đóng góp của cá nhân Ngài Đại sứ và phía Việt Nam, mối quan hệ đó sẽ ngày càng phát và sẽ là thành tố quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Về sự hợp tác giữa Tòa án nhân dân Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Hoa Kỳ, trong thời gian qua đã có những bước tiến, được thể hiện sinh động trong nội dung xây dựng pháp luật. Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã mời các Thẩm phán, chuyên gia Hòa Kỳ sang tham gia các hội thảo khoa học cũng như bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm đối với Thẩm phán Việt Nam; đặc biệt là chương trình thí điểm về hòa giải tại thành phố Hải Phòng với sự tham gia tích cực và hiệu quả của Thẩm phán G.Low. Bên cạnh đó, Tòa án Việt Nam cũng đã cử một số Thẩm phán sang Hoa Kỳ để đào tạo, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng xét xử… liên quan đến một số lĩnh vực tội phạm phi truyền thống.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trao đổi tại buổi tiếp

Chia sẻ tại buổi tiếp, Ngài Daniel J. Kritenbrink cảm ơn sự đón tiếp thân tình và những tình cảm của cá nhân Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam.

Bày tỏ sự tôn trọng đối với hệ thống chính trị, pháp luật cũng như đất nước và con người Việt Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink cho rằng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam có những khác biệt về hệ thống chính trị và pháp luật, vì vậy mong muốn được chia sẻ quan điểm của Hoa Kỳ, cùng phía Việt Nam thảo luận về những vấn đề mà hai bên quan tâm để cùng nhau thúc đẩy mối quan hệ giữa hai dân tộc, giữa các cơ quan tư pháp của hai nước.

Đối với hoạt động của Tòa án Việt Nam, Ngài Đại sứ thể hiện sự quan tâm tới nguyên tắc tranh tụng tại Tòa án, về hoạt động tuyển chọn và áp dụng án lệ…

Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink và Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng đã bàn về phương hướng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. Về những hoạt động hợp tác trong thời gian tới, sẽ giao cho các đơn vị chuyên trách của hai bên trao đổi, thảo luận cụ thể.

Nguyên Anh

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao