URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/98964348?pers_id=35711711&item_id=233369346&p_details=1
 
Cảm xúc khi xuân về
14/02/2018-01:54:00 PM
 
Chiều nay trên đường đi về kí túc của mình, đứng chờ đèn đỏ, cùng với không khí đông vui tập nập bỗng dưng bài hát từ một quán ven đường vang lên " mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà...cành mai vàng cành đào hồng thắm tươi..." nó khiến tôi chợt nhận ra rằng, mình cần nhanh chóng hoàn thành mọi việc ở đây và thu xếp trở về nhà.
Chiều nay trên đường đi về kí túc của mình, đứng chờ đèn đỏ, cùng với không khí đông vui tập nập bỗng dưng bài hát từ một quán ven đường vang lên " mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà...cành mai vàng cành đào hồng thắm tươi..." nó khiến tôi chợt nhận ra rằng, mình cần nhanh chóng hoàn thành mọi việc ở đây và thu xếp trở về nhà. Untitled 1

Năm nay là năm đầu tiên tôi học xa nhà, xa vòng tay yêu thương của ba mẹ. Ở một nơi xa lạ- một môi trường học tập mới tôi đã dần làm quen với cuộc sống tự lập và trưởng thành hơn. Có một câu nói mà khi xa nhà tôi nhận ra nó thực sự rất đúng bởi: Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một trốn để trở về đó là GIA ĐÌNH. Cái cảm giác muốn được bận rộn dọn dẹp nhà cửa cùng ba mẹ, sắm sửa đồ mới cùng gia đình, cành đào câu đối đỏ. Chỉ cần vang lên tiếng cười thế là Tết. 


Hoa đào nở chào xuân mới tại Học viện Tòa án

Ngày tết cổ truyền Việt Nam đã bao đời trở thành lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam, những con người đất Việt, dù đi đâu, ở đâu họ cũng luôn hướng về cội nguồn dân tộc. Nhắc đến Tết là nhắc đến niềm vui, nhắc đến một sự bắt đầu. Tết đem lại cho người ta một cảm giác mới mẻ và thú vị.

Đối với tôi - sinh viên ở Học viện Toà án nói riêng và các bạn sinh viên khác nói chung không khí tết cứ rạo rực trong lòng chúng tôi rồi trở nên vội vã tất bật hơn bao giờ hết. Cứ mỗi dịp cuối năm sinh viên cả Học viện đều nhanh chóng hối hả dọn dẹp, tổng vệ sinh phòng ở và khu kí túc xá của mình, rồi tổ chức những buổi liên hoan tất niên cuối năm để các thành viên xum họp quây quần bên nhau, trao đổi cười nói vui vẻ,  nhằm tổng kết thành quả một năm vừa qua và hứa hẹn những điều tốt đẹp trong năm mới. Chưa hết ạ, còn phải kể đến những cặp bánh chưng xanh - sản phẩm tự tay các anh chị và các bạn sinh viên làm- đây được xem là phong tục rất riêng, rất đặc biệt mà chỉ có ở Việt Nam. Bánh chưng không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc mà còn tượng trưng cho truyền thuyết của các vua Hùng thời xa xưa. Nhớ mãi cái đêm ngồi canh nồi bánh, bên ánh lửa hồng, thức nguyên cả đêm để bật nhạc tưng bừng, nào là ca múa, hát nhảy, cười nói vui vẻ cảm giác khi ấy thật ấm cúng, chúng tôi cùng nhau tâm sự và chia sẻ như những người thân trong một đại gia đình vậy, cả Học viện hơn 500 con người  như sát lại gần nhau, cảm xúc vui sướng và hạnh phúc khó tả. 

Công việc của mỗi cá nhân và tập thể là vậy, nhưng sinh viên Học viện Tòa án chưa bao giờ bớt đi sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên là phải tình nguyện đóng góp sức mình cho cộng đồng, giúp đỡ những vùng miền khó khăn trên khắp đất nước. Nhận thức được điều đó trong không khí nồng nàn bởi tình xuân lan tỏa, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án phối hợp cùng với câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình "Tết ấm tình người" với những tấm lòng hảo tâm, quyên góp và giúp đỡ những chiếc áo ấm đã được gửi tới bà con xã Xuân Sơn Bắc ở Phú Yên, như một món quà nhỏ nhưng thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Các bạn Đoàn viên trong CLB Tình nguyện hăng say sắp xếp những món đồ bằng cả tấm lòng của mình. Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án hy vọng sẽ chung tay đem lại cái tết trọn vẹn hơn cho bà con Phú Yên.

Là sinh viên Học viện Tòa án- chúng tôi yêu Tết Nguyên Đán, yêu cái Tết cổ truyền của dân tộc. Nó luôn đem đến cho con người những khởi đầu mới, những mới mẻ để con người cùng nhau khám phá. Và quan trọng hơn, Tết mang những giá trị truyền thống, những nét riêng biệt tạo nên bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Và rồi mọi công việc đã hoàn thành, thứ mà bây giờ sinh viên xa nhà như chúng tôi hướng đến đó là gia đình, ai nấy cũng đều muốn trở về nhà thật nhanh, nơi có những người yêu thương đang chờ đợi. Tạm biệt mọi người, chúng tôi về, ...mỗi đứa rồi lại một nơi...

Thay mặt các bạn sinh viên khóa 2 Học viện Tòa án, trước thềm năm mới xuân Mậu Tuất, Em xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và công tác tốt, chúc các bạn sinh viên đón tết Nguyên đán hạnh phúc bên gia đình yêu thương và không quên bước sang 1 năm mới học tập và rèn luyện hiệu quả. 

HAPPY NEW YEAR!
Tin: Hoàng Linh

In Trang | Đóng cửa sổ