URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/98964348?pers_id=35711711&item_id=219547781&p_details=1
 
MIỀN TRUNG RUỘT THỊT – KẾT NỐI NHỮNG TẤM LÒNG!
13/10/2017-02:38:00 PM
 
“Miền Trung – nơi xứng đáng để tình người thăng hoa”.
“Miền Trung – nơi xứng đáng để tình người thăng hoa”. Untitled 2

Thu lãng đãng trong tiết trời Hà Nội, nắng chói chang trên đất Sài thành thì than ôi, miền Trung lại phấp phỏng trong bão lụt:

“Miền Trung

Cơn bão về lại thiếu những cái tên

Ôm cái đói vùi trong miền đất Mẹ

Bao nỗi đau rất cần lòng san sẻ

Ôi thiên nhiên cứ cào xé nơi này

Miền Trung ơi nghe khóe mắt cay cay…”

Miền Trung – hai chữ rất đỗi bình thuờng nhưng thấm tình đất nước, nơi oằn mình hứng chịu bao nhiêu đau thương khi chiến tranh và đến khi thiên nhiên giận dữ. Dải đất miền Trung – “đất cày lên sỏi đá” khi hạn đến và “lụt lội tràn trề” khi lũ về.

          Hằng năm, thiên nhiên lạii kéo về phá hủy nơi đây, làm xơ xác, hoang tàn vì những trận cuồng phong của bão lụt. Thiên nhiên đã không thương miền Trung thì hãy để tình người dành cho miền Trung một tấm lòng – tấm lòng của những người con đất Việt mang chung dòng máu Lạc Hồng và điều đó đã thể hiện rõ ở tinh thần “lá lành đùm lá rách” của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án cùng Tòa án nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn Thanh niên huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình dành cho miền Trung, cụ thể là nhân dân nơi đây qua CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG SAU CƠN BÃO SỐ 10 do Câu lạc bộ Tình nguyện trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tòa án tổ chức. Miền Trung không bao giờ đơn độc vì miền Trung luôn đầy ắp tình người, Tình nguyện viên Học viện Tòa án sẽ đến và cùng chia sẻ với miền Trung. Tim chúng tôi là dòng máu nóng, chúng tôi sưởi ấm những cảnh đời khi cần đến chúng tôi.

        Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, sẻ chia cùng đồng bào miền Trung, với sự phối hợp của Tòa án nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn Thanh niên huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án đã trao 300kg gạo ứng với 30 phần quà được trích từ quỹ từ thiện của Câu lạc bộ cho đồng bào huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, giúp cho đồng bào có thể phần nào vượt qua khó khăn trong cơn bão.

       Ai ơi, bạn có từng đến miền Trung, đã từng sống trong mưa nắng gió ngàn của miền Trung thì mới hiểu, mắt cha hằn lên nỗi lo âu trên gương mặt, tháng ngày mưa gió làm sờn vai áo mẹ già, lũ trẻ ngơ ngác nhìn bầu trời mênh mông, một màn trắng xóa, … hẳn bạn sẽ hiểu nỗi đau miền Trung như thế nào! Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án chúng tôi cũng có những tình nguyện viên là người nơi mảnh đất miền Trung thương nhớ. Là người con phương xa, lòng không khỏi nao nao buồn khi nghe bão lụt về đến quê hương mình. Chúng tôi – những con người của màu xanh tình nguyện, cùng chung lý tưởng, đầy lòng nhiệt huyết, sống chung ngôi nhà Học viện Tòa án và cùng là Tình nguyện viên Học viện Tòa án mà chúng tôi cùng theo đuổi sẽ luôn đồng hành trên mọi nẻo đường. Thương lắm miền Trung ơi, xin trao trọn niềm tin yêu về mảnh đất này, hãy nhớ rằng còn đầy sự che chở của những tấm lòng nhân ái trong đó có Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án chúng tôi! “Mạnh mẽ lên! Vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp.”

Tác giả: Thu Thảo

In Trang | Đóng cửa sổ