URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/98964348?pers_id=35711711&item_id=219084120&p_details=1
 
NIỀM VUI NÀO CHO EM!
09/10/2017-07:34:00 AM
 
Tình yêu thương lớn lên nhờ sự cho đi.
Tình yêu thương lớn lên nhờ sự cho đi. Untitled 2

Hằng năm, cứ mỗi độ thu về dường như ông trăng lại nôn nao, háo hức muốn khoe vẻ đẹp vũ trụ của mình cùng chú Cuội – chị Hằng cung trăng.

Trong mỗi con người chúng ta, tuổi thơ vô cùng quan trọng, rằm tháng tám về vạnh vành với ông trăng, khắp phố phường rực rỡ với muôn màu muôn vẻ sắc đẹp của đèn lồng ông sao, cá chép nhưng có mấy ai nghĩ rằng nơi xa xôi kia có những cháu bé chưa biết gì về Trung Thu mà đã phải mưu sinh vất vả bước vào đời. các cháu mầm non tại điểm trường Hua Kìm, xã Chiềng Muôn, huyện Mường La cùng học sinh bản khác của trường Mầm non Ban Mai không ngoại lệ. Các cháu không biết gì về Trung Thu vì điều kiện gia đình và nơi sinh sống khó khăn, các cháu không biết đến chiếc đèn lồng hay thậm chí chưa từng được nếm chiếc bánh Trung Thu, phải chăng đó là những thứ rất đỗi xa xỉ với các cháu.

Thấu hiểu hoàn cảnh của các cháu, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án phối hợp cùng Hội thiện nguyện Thịnh Quang đã tổ chức quyên góp và trao tặng đến các cháu món quà là 100 đôi giày ba ta cùng 100 phần bánh kẹo để các cháu vui đón Trung Thu, giúp các cháu có được một tuổi thơ đầy niềm vui mặc dù ở nơi xa xôi của đất nước này.

Màu xanh Tình nguyện Học viện Tòa án sẽ sưởi ấm tất cả những cháu bé ở điểm trường Hua Kìm, xã Chiềng Muôn, huyện Mường La và học sinh bản khác của trường Mầm non Ban Mai vui tết tình thân, sẽ xua đi những nỗi nhọc nhằn bất hạnh của các cháu, mong rằng tuổi thơ của các cháu sẽ sáng mãi như đêm trăng rằm tháng tám Trung Thu. Nụ cười đã nở trên môi các cháu, niềm sung sướng đã vỡ òa trong các cháu và đây cũng là niềm vui của chính những người Tình nguyện như chúng tôi – Tình nguyện viên Học viện Tòa án! Từng nghĩ Chúng ta là thiên thần chỉ có một cánh, chúng ta phải ôm lấy nhau để có thể cùng bay, và Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án cùng Hội thiện nguyện Thịnh Quang đã cùng nhau để đến với các cháu, tất cả chúng ta cùng bay, bay cao bay xa để hòa mình vào đêm Trung thu tuyệt vời nhất. Học viện Tòa án đã giúp Câu lạc bộ Tình nguyện chúng tôi bay cao bay xa và chúng tôi sẽ san sẻ một phần tình thương yêu của học viện cho các cháu bằng chính tấm lòng của chúng tôi, hi vọng các cháu có thể vui vẻ với Hội trăng rằm hòa mình cùng Thỏ Ngọc của chị Hằng và chú Cuội ngồi thẫn thờ chờ đợi trên cung trăng vĩnh hằng muôn thuở.
Tác giả: Thu Thảo

In Trang | Đóng cửa sổ