URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/98964348?pers_id=35711711&item_id=217939390&p_details=1
 
Bức thư của ông Vũ Duy Tuấn công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc gửi Đồng chí Giám đốc Học viện Tòa án
26/09/2017-04:18:00 PM
 
Câu chuyện em Nguyễn Thị Thúy Nga là sinh viên nghèo vượt khó, có tinh thần hiếu học đã được Học viện Tòa án quan tâm, có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình học tập tại trường đang được cộng đồng quan tâm chia sẻ.
Câu chuyện em Nguyễn Thị Thúy Nga là sinh viên nghèo vượt khó, có tinh thần hiếu học đã được Học viện Tòa án quan tâm, có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình học tập tại trường đang được cộng đồng quan tâm chia sẻ. Untitled 1

Như tin đã đưa, cùng với việc động viên, khen thưởng kịp thời các em đạt kết quả cao trong học tập, nhiều năm qua, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và lãnh đạo Học viện Tòa án luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm tới các em sinh viên có tinh thần vượt khó, có ý thức cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn để học tập đạt kết quả tốt, đồng thời, biết dành thời gian giúp đỡ gia đình. Điển hình trong số đó có em Nguyễn Thị Thúy Nga, SN 1999, trú xóm 2, xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An.

Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp em Nguyễn Thị Thúy Nga  đủ điểm vào Học viện Tòa án nhưng gia cảnh khó khăn, không dám nghĩ đến việc nhập học, PGS.TS.  Nguyễn Hòa Bình, Bí thư trung ương đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã chỉ đạo Học viện Tòa án phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xác minh thông tin để có phương án giúp đỡ cho em Nga được đến trường. Căn cứ báo cáo xác minh của TAND tỉnh Nghệ An, TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao - Giám đốc Học viện Tòa án đã quyết định sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp đối với em Nguyễn Thị Thúy Nga, giúp cho em có điều kiện được học tập tại Học viện Tòa án theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Và ngày 04/9/2017 vừa qua, em Nga đã nhập học cùng hơn 300 tân sinh viên Khóa II.


Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Nga phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới

Biết được thông tin này qua các phương tiện truyền thông, ngày 16/8/2017, ông Vũ Duy Tuấn (55 tuổi) hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi cho Giám đốc Học viện Tòa án bức thư bày tỏ sự xúc động về câu chuyện em Nguyễn Thị Thúy Nga là sinh viên nghèo vượt khó, có tinh thần hiếu học đã được Học viện Tòa án quan tâm, có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình  học tập. Đồng thời, ông Tuấn cũng gửi món quà nhỏ động viên em và bày tỏ mong muốn Ban Giám đốc Học viện quan tâm tạo điều kiện cho em Nga trong quá trình học tập tại Học viện.

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án đã ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của ông Vũ Duy Tuấn đối với sinh viên Nguyễn Thị Thúy Nga. Là một sơ sở đào tạo, Học viện Tòa án mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được đón nhận tình cảm và sự chia sẻ của cộng đồng đối những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những em có tinh thần vượt khó học giỏi.


Bức thư của ông Vũ Duy Tuấn

 Dưới đây là nội dung thư của ông Vũ Duy Tuấn:

Kính thưa Thầy Giám đốc Học viện Tòa án.

Tôi là: Vũ Duy Tuấn, 55 tuổi

Hiện nay đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Thưa thầy, vừa rồi tôi đọc trên báo Dân trí có đưa tin trường hợp cháu Nguyễn Thị Thúy Nga quê ở xóm 2, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Có Bố là ông Nguyễn Văn Tính

Mẹ là bà Nguyễn Thị Hồng

Thầy giáo dạy em cấp III: Từ Đức Toàn

Em thi đỗ vào Học viện Tòa án, điểm 22,95. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên em đang dao động không muốn nhập trường để học. Tôi cảm động quá, một học sinh nghèo vượt khó thi đỗ đại học. Tôi có 1 chút quà nhỏ gửi động viên cháu - phiền thầy chuyển giúp cho cháu Nga.

Với tinh thần hiếu học của dân tộc mình, mong Thầy và Ban Giám đốc trong khả năng quy chế cho phép, tạo điều kiện cho cháu Nga con đường học tập.

Chúc Thầy và Ban Giám đốc sức khỏe

Trân trọng cảm ơn Thầy.
Tin: Ngô Mai; Ảnh: Đình Mạnh

In Trang | Đóng cửa sổ