URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=287638389&p_details=1
 
CỬ TRI HỌC VIỆN TÒA ÁN THAM GIA BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026
24/05/2021-11:22:00 AM
 
Hoà cùng không khí của ngày hội non sông, chiều ngày 23/5/2021, toàn thể cử tri Học viện Toà án đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 7 thuộc xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.
Hoà cùng không khí của ngày hội non sông, chiều ngày 23/5/2021, toàn thể cử tri Học viện Toà án đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 7 thuộc xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức cùng một ngày trên phạm vi cả nước, trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước trong năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng, chống dịch bệnh tại Học viện Tòa án được thắt chặt. Với phương châm thực hiện mục tiêu kép là vừa duy trì nhiệm vụ giảng dạy vừa tổ chức phòng, chống nghiêm ngặt không để lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19. Từ ngày 06/5/2021, Học viện Toà án sàng lọc, cho làm việc tại nhà đối với số cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên có liên quan đến các khu vực phát sinh dịch bệnh; áp dụng chế độ ăn, ở tại Học viện đối với tất cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên có mặt.

Đảm bảo cho cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, Giám đốc Học viện đã chỉ đạo liên hệ với Ủy ban Bầu cử xã Kim Sơn để tổ chức đăng ký bầu cử. Trong thời gian ngắn, với nỗ lực của cán bộ, giảng viên, người lao động, Đoàn Thanh niên Học viện Toà án, Đội sinh viên xung kích cùng Ban Cán sự các lớp và toàn thể học viên, sinh viên, công tác bầu cử đã được thực hiện bài bản: Từ đăng ký danh sách cử tri; giới thiệu danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; phối hợp với Tổ bầu cử để xác định khung giờ bầu cử; xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia bầu cử…Đặc biệt, nhằm tiết kiệm thời gian, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, sáng ngày 22/5/2021, Giám đốc Học viện đã trực tiếp phổ biến Luật bầu cử và quán triệt kế hoạch bầu cử tới toàn thể cử tri tại Học viện.


PGS. TS. Phạm Minh Tuyên – Giám đốc HVTA quán triệt kế hoạch

bầu cử tới cử tri Học viện

Trao đổi với cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Tòa án, đồng chí nêu rõ: “Bầu cử là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong việc thành lập cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương; là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy, các đ/c và các em cần chủ động nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ thông tin về người ứng cử để sáng suốt lựa chọn, bầu ra được những đại biểu thực sự ưu tú, thực sự xứng đáng là đại biểu chân chính của nhân dân – là cầu nối quan trọng giữa chính quyền Nhà nước với nhân dân”

Thực hiện kế hoạch bầu cử, đúng 14h00 ngày 23/5/2021, toàn thể 926 cử tri của Học viện Tòa án tham gia bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 6 thuộc Ủy ban Bầu cử xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ công dân, PGS. TS. Phạm Minh Tuyên đã đến địa điểm bầu cử để kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác bầu cử đối với cử tri Học viện Tòa án.


PGS. TS. Phạm Minh Tuyên – Giám đốc HVTA được Ban tổ chức đo

thân nhiệt trước khi thực hiện công tác chỉ đạo

Tại đây, đồng chí Giám đốc gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các thành viên tổ bầu cử đã tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Tòa án được thực hiện quyền và nghĩa vụ chính trị cơ bản của công dân.


PGS. TS. Phạm Minh Tuyên gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền

địa phương đã phối hợp, tạo điều kiện để cử tri Học viện Toà án thực hiện

quyền và nghĩa vụ công dân

Đúng 17h00 ngày 23/5/2021, 100% cử tri có mặt tại Học viện Tòa án đã hoàn thành công tác bỏ phiếu. 


Các cử tri HVTA đang tiến hành nghiên cứu danh sách ứng cử và bỏ phiếu

Mặc dù đây là lần đầu tiên Học viện Tòa án tiến hành tổ chức bỏ phiếu bầu cử tại nơi tạm trú nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Giám đốc, sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động, Đoàn Thanh niên Học viện Toà án và Đội sinh viên xung kích cùng toàn thể học viên, sinh viên, có thể khẳng định: Học viện Tòa án đã thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Một số hình ảnh tại ngày bầu cử:


Tin: Cao Quý; Ảnh: Đức Hiếu

In Trang | Đóng cửa sổ