URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=280054337&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính
12/05/2020-10:50:00 AM
 
Căn cứ Quyết định số 71/2020/QĐ-HVTA ngày 29/4/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính, sáng ngày 11/5/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính cho 108 học viên là các Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 71/2020/QĐ-HVTA ngày 29/4/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính, sáng ngày 11/5/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính cho 108 học viên là các Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, về phía Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng quản lý đào tạo -Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tòa án và 108 học viên của Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính.


ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

 phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Phạm Như Hưng bày tỏ sự vui mừng khi Lễ Khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính được tổ chức tại Học viện Tòa án sau đại dịch Covid - 19 diễn ra vô cùng phức tạp tại Việt Nam. Đồng chí chia sẻ, thời lượng của chương trình đào tạo Thẩm tra viên chính là 5 tuần, trong khi khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo là rất lớn. Vì vậy, để khóa học đạt được kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Đồng chí khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để khóa học diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, ThS. Phạm Như Hưng gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và các học viên, hy vọng các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã thu nhận được từ khóa bồi dưỡng trong sự nghiệp công tác của mình.

Trao đổi về những vấn đề liên quan tới nội dung khóa học, ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án cho biết, chương trình học sẽ tiếp nối những nội dung trong chương trình đào tạo Thẩm tra viên, gồm có ba phần, phần kiến thức chung, phần kỹ năng nghiệp vụ và phần kỹ năng quản lý, lãnh đạo của Thẩm tra viên chính. Đồng chí nhấn mạnh cả ba phần này đều là những nội dung quan trọng, đòi hỏi các học viên phải tập trung nghiên cứu ngay từ những tuần đầu của khóa học. Kết thúc lời phát biểu, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị đại biểu cùng 108 học viên của Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính, chúc Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.


ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Thẩm tra viên

 và Thư ký Tòa án, phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt cho 108 học viên tham gia Khóa 2 - Đào tạo Thẩm tra viên chính, học viên Mai Cao Hải, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học, cũng như bày tỏ quyết tâm học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện để cùng toàn thể học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.


Học viên Mai Cao Hải, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình,

 đại diện các học viên phát biểu tại buổi Lễ

Trước khi kết thúc buổi Lễ, đại biểu và học viên Khóa 2 -  Đào tạo Đào tạo Thẩm tra viên chính đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và phấn khởi. Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ