URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=279345617&p_details=1
 
THƯ ĐỘNG VIÊN CỦA PHÓ CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO, GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN TÒA ÁN
30/03/2020-07:06:00 AM
 
TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án gửi Thư thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện và phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Thầy và Trò Học viện Tòa án.
TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án gửi Thư thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện và phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Thầy và Trò Học viện Tòa án.

Thưa các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động, Học viên, sinh viên Học viện Tòa án!

Cuộc chiến cam go chống lại với dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra trên quy mô rộng lớn toàn cầu. Tính đến 5h sáng ngày 30/3/2020, theo thông tin từ Bộ y tế đã có 196 quốc gia phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid 19, với 726.187 ca nhiễm bệnh, 33.964 ca tử vong. Nói như vậy là để chúng ta nhận diện được rõ hơn sự khốc liệt và mức độ tàn phá của dịch bệnh Covid 19 đối với con người.

Ở Việt Nam, cuộc chiến chống dịch Covid 19 đang bước vào giai đoạn có tính quyết định. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã cho thấy là một trong những quốc gia luôn tiên phong trong công tác phòng chống dịch.

Đối với Học viện Tòa án, thời gian qua, Thầy và trò Học viện Tòa án luôn biểu thị sự quyết tâm cao trong công tác phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh thông qua các biện pháp như: phun khử khuẩn, hạn chế đi lại, tăng cường tuyên truyền, phổ biến và thực hiện tốt các khuyến cáo về chuyên môn trong công tác phòng chống dịch. Điều đáng ghi nhận và biểu dương ở Thầy và trò của Học viện Tòa án không chỉ dừng lại ở tinh thần chống dịch; mà ngay trong chính thời điểm khó khăn này, Thầy và trò Học viện Tòa án vẫn đảm bảo duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; vẫn tổ chức hoạt động đào tạo đối với các lớp, các khóa học theo đúng chương trình và Kế hoạch năm học.

Thưa các đồng chí và các em học viên, sinh viên thân mến!

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khó đoán định được sẽ diễn ra trong bao lâu và bao giờ kết thúc. Trong khi đó công tác giảng dạy, học tập vẫn phải duy trì nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được thông suốt (cũng giống như quan điểm của Chính phủ về việc thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình hiện nay, đó là: vừa phải chống dịch tốt vừa phải đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội).

Trong bối cảnh đó, để vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Học viện Tòa án; tôi mong các đồng chí cán bộ, giảng viên khắc phục mọi điều kiện khó khăn; linh hoạt sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Nhất là đối với các em học viên, sinh viên, trong bối cảnh này – khó khăn và thử thách sẽ nhân đôi: các em sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện bị nhiều hạn chế. Song tôi tin tưởng rằng, là những trí thức đang và sẽ công tác trong ngành Tòa án, các em sẽ thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn chúng ta đang gặp phải. Với truyền thống yêu nước, yêu loài và hiếu học, cùng với tinh thần gánh vác trách nhiệm với quốc gia, với cộng đồng, với ngành, với Học viện, các em sẽ tiếp tục gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng vượt khó, vượt khổ, vượt qua mọi rào cản để cùng chung tay với Học viện thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ, hai mục tiêu:”Học tập tốt, Chống dịch tốt”.

Đối với các đồng chí lãnh đạo Học viện Tòa án, tôi yêu cầu các đồng chí tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác phòng chống dịch Covid 19; thực hiện đồng bộ các biện pháp theo khuyến cáo của Chính phủ và các Bộ, ngành về việc phòng chống dịch Covid 19 trong khuôn viên nhà trường, lớp học và Ký túc xá (nhất là trong những ngày cao điểm sắp tới). Có như vậy mới tạo sự yên tâm cho cán bộ giảng viên thực hiện nhiệm vụ; học viên, sinh viên yên tâm học tập.

Chúc các đồng chí và các em luôn dồi dạo sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid 19.

Chào thân ái!

                                                 TS. Nguyễn Trí Tuệ,

                            Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án.


In Trang | Đóng cửa sổ