URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=270281552&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kỹ năng giảng dạy nghề Luật trong chương trình Đại học tại Học viện Tòa án”
17/04/2019-09:18:00 AM
 
Nhằm nâng cao chất lượng về nội dung và phương pháp giảng dạy các môn kiến thức chuyên ngành xét xử dành cho sinh viên chính quy hệ đào tạo Cử nhân Luật tại Học viện Tòa án, ngày 12/4/2019, Khoa Đào tạo Đại học – Học viện Tòa án đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kỹ năng giảng dạy nghề Luật trong chương trình Đại học tại Học viện Tòa án”.
Nhằm nâng cao chất lượng về nội dung và phương pháp giảng dạy các môn kiến thức chuyên ngành xét xử dành cho sinh viên chính quy hệ đào tạo Cử nhân Luật tại Học viện Tòa án, ngày 12/4/2019, Khoa Đào tạo Đại học – Học viện Tòa án đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kỹ năng giảng dạy nghề Luật trong chương trình Đại học tại Học viện Tòa án”.

Thành phần tham dự Hội thảo, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có PGS.TS. Dương Tuyết Miên – Phó Giám đốc Học viện Tòa án, TS. Nguyễn Văn Điệp, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; về phía khách mời tham dự Hội thảo có lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh, thẩm phán của TAND Cấp cao tại Hà Nội, TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, TAND huyện Thạch Thất, Hà Nội và các giảng viên kiêm nhiệm của Học viện Tòa án; đại diện cán bộ, giảng viên đến từ Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kiểm sát Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra tham dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chuyên môn của Học viện Tòa án cùng đội ngũ giảng viên trẻ tại Học viện Tòa án.


TS. Nguyễn Văn Điệp, Phó Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu tại Hội thảo


TS. Nguyễn Văn Nam, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Đại học,

phát biểu khai mạc Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Nam, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Đại học bày tỏ niềm vinh dự và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu đã đến tham dự Hội thảo. TS. Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh xuất phát từ thực tiễn của hoạt động giảng dạy, Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kỹ năng giảng dạy nghề Luật trong chương trình Đại học tại Học viện Tòa án” là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của Khoa Đào tạo Đại học. TS. Nguyễn Văn Nam đã đưa ra danh sách các học phần chuyên ngành xét xử trong chương trình đào tạo cử nhân Luật tại Học viện Tòa án với mong muốn sẽ nhận được những đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy từ các nhà khoa học tham dự Hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, PGS.TS. Dương Tuyết Miên khẳng định đây là một hoạt động vô cần thiết bởi đào tạo hệ cử nhân Luật tại Học viện Tòa án là một mảng mới của Trường Cán bộ Tòa án cũ và nay là Học viện Tòa án. PGS.TS Dương Tuyết Miên mong muốn các nhà khoa học có kiến thức cả về mặt lý luận và thực tiễn sẽ có những đóng góp, chia sẻ để Học viện Tòa án nói chung và khoa Đào tạo Đại học nói riêng có những nội dung đưa vào giảng dạy thiết thực nhất, gắn với đặc thù của ngành Tòa án. PGS.TS. Dương Tuyết Miên cũng gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã dành thời gian quý báu để đến tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo các nhà khoa học đã trình bày một số tham luận như: Một số nội dung và phương pháp giảng dạy học phần thuộc kiến thức chuyên ngành xét xử tại Học viện Tòa án; Một số ý kiến về giảng dạy học phần xét xử vụ án hình sự trong chương trình đào tạo Cử nhân Luật tại Học viện Tòa án; Giảng dạy các học phần kỹ năng tại trường Đại học Luật Hà Nội và kinh nghiệm đối với Học viện Tòa án; Giảng dạy kỹ năng tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và kinh nghiệm đối với Học viện Tòa án…Đồng thời các đại biểu đã đưa ra những góp ý đối với các học phần chuyên ngành xét xử trong chương trình đào tạo cử nhân Luật tại Học viện Tòa án, cũng như chia sẻ các nội dung, phương pháp giảng dạy đã được đúc kết từ thực tiễn công tác và kinh nghiệm giảng dạy của mình.

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS.GVCC. Dương Tuyết Miên cho biết đồng chí hoàn toàn nhất trí đối với những góp ý từ các đại biểu tham dự Hội thảo, đưa ra những chia sẻ rất tâm huyết đối với nghề giáo, đồng thời yêu cầu đội ngũ giảng viên trẻ Học viện Tòa án phải thực sự tâm huyết với nghề, phải nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, tích lũy kiến thức, nghiên cứu khoa học.

Trước khi Hội thảo khép lại, TS. Nguyễn Văn Nam đã một lần nữa cảm ơn sự có mặt của Ban Giám đốc Học viện Tòa án cũng như các nhà khoa học đã đến tham dự Hội thảo, chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy các môn kỹ năng nghề luật tại các cơ sở đào tạo và các đơn vị thực tiễn. Đồng chí cho biết sẽ tiếp thu những kinh nghiệm của các nhà khoa học tại hội thảo để thống nhất triển khai áp dụng trong các học phần thuộc khối kiến thức chuyên ngành xét xử.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh, phát biểu một số ý kiến

về giảng dạy học phần xét xử vụ án hình sự trong chương trình đào tạo

cử nhân Luật tại Học viện Tòa án


PGS.TS Vũ Thị Hải Yến, Phó trưởng khoa Pháp luật Dân sự, Đại học Luật Hà Nội,

chia sẻ về thực tiễn đào tạo kỹ năng tại Đại học Luật Hà Nội và kinh nghiệm

 cho Học viện Tòa án


PGS.TS Trịnh Tiến Việt, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

phát biểu góp ý nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn thuộc học phần

chuyên ngành xét xử


Ths. Vũ Thị Yến, Giảng viên Đại học Kiểm sát Hà Nội, phát biểu chia sẻ kinh nghiệm

 đào tạo các môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành kiểm sát

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ