URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=269571092&p_details=1
 
Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
25/03/2019-08:06:00 AM
 
Sáng ngày 22/3, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và tổng kết công tác đoàn năm 2018, đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.
Sáng ngày 22/3, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và tổng kết công tác đoàn năm 2018, đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.


TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao,

Giám đốc Học viện Tòa án, phát biểu chỉ đạo

Dự Lễ kỷ niệm có TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo một số Khoa, Phòng thuộc Học viện Tòa án; đại diện Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao, Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn; đại diện báo Công lý cùng hơn 500 đoàn viên đến từ 03 chi đoàn cán bộ, 13 chi đoàn sinh viên và 02 chi đoàn học viên lớp nghiệp vụ xét xử.


ThS. Hoàng Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án

đọc diễn văn chào mừng

Tại buổi Lễ, ThS. Hoàng Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên suốt 88 năm lớn mạnh và trưởng thành cùng đất nước.

Điểm lại kết quả công tác một năm qua, Báo cáo công tác của BCH Đoàn đã nêu bật được kết quả, thành tích trong hoạt động thanh niên, như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả; Công tác tham gia xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả, đạt chất lượng cao, Đoàn đã giới thiệu được 02 đồng chí để Đảng ủy Học viện xem xét và kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú tham gia khóa học “nhận thức về Đảng” do Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao tổ chức. Hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của Học viện được tổ chức với quy mô lớn và có chất lượng. Hoạt động tình nguyện được đẩy mạnh và phát triển, qua đó Đoàn viên thể hiện được vai trò của mình đối với cộng đồng, đất nước. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn năm 2019 được xác định cụ thể, chi tiết trong Báo cáo. Trong đó, phương hướng trọng tâm là tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp và phát triển Học viện Tòa án.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Trí Tuệ thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tòa án gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc và công tác tốt tới các đại biểu, các đoàn viên, thanh niên có mặt tại buổi Lễ. Đồng chí nhất trí với Báo cáo của BCH Đoàn, đồng thời chia sẻ cảm xúc như sống lại khoảng thời gian là sinh viên, đoàn viên, cũng như mong muốn các đoàn viên, thanh niên Học viện Tòa án sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ra sức thi đua thực hiện tốt kỷ luật, sáng tạo trong việc triển khai nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ thực hiện công việc được giao. Đồng chí cũng khẳng định, lãnh đạo Học viện Tòa án luôn luôn sẵn sàng tạo điều kiện để các đoàn viên hoạt động đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao phát biểu ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác của Học viện Tòa án năm 2018, các hoạt động luôn bám sát với Nghị quyết và định hướng chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa thiết thực, vừa khơi dậy, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển của Đoàn Thanh niên cơ quan Tòa án nhân dân tối cao.


ThS. Đồng Thanh Quý, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng,

Chánh văn phòng Học viện Tòa án công bố quyết định khen thưởng

Cũng tại buổi Lễ, ThS. Đồng Thanh Quý, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng, Chánh văn phòng Học viện Tòa án đã công bố quyết định trao tặng Giấy khen của Giám đốc học viện Tòa án cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phòng trào của Học viện.

Để phát huy vai trò là người định hướng và đồng hành cùng đoàn viên trong các hoạt động đoàn nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng, ThS. Nguyễn Thị Minh, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án lên phát động phong trào nghiên cứu khoa học năm 2019 với một số hoạt động cụ thể như, tổ chức buổi hội đàm trao đổi về phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên, tổ chức các diễn đàn thảo luận về các vấn đề đang nổi cộm trong xã hội, tổ chức các cuộc thi tranh tụng quy mô cấp trường và mở rộng…

Sau khi buổi Lễ kỷ niệm kết thúc, chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã tổ chức Hội thao chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các giải đấu gồm kéo co và nhảy bao bố. Hội thao đã diễn ra với không khí sôi nổi, đoàn kết và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ