URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=268458225&p_details=1
 
Khai giảng Lớp A, B, C, D Khóa 6 - Đào tạo Nghiệp vụ xét xử và tổ chức Hội nghị Gặp mặt giảng viên khu vực miền Nam
01/03/2019-03:32:00 PM
 
Sáng ngày 25/02/2019, tại hội trường Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng cho 221 học viên Lớp A, B, C, D Khóa 6 - Đào tạo Nghiệp vụ xét xử là Thư ký, Thẩm tra viên hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh và 23 Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc khu vực phía Nam.
Sáng ngày 25/02/2019, tại hội trường Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng cho 221 học viên Lớp A, B, C, D Khóa 6 - Đào tạo Nghiệp vụ xét xử là Thư ký, Thẩm tra viên hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh và 23 Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc khu vực phía Nam. Untitled 1

Đến dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có ThS. Nguyễn Thanh Mận, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; về phía lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, TANDTC có đồng chí Đào Tú Hoa, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ; về phía TAND quận Gò Vấp có đồng chí Trần Đăng Tân, Chánh án TAND quận Gò Vấp, về phía TAND cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Quản Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có sự tham gia của 23 lãnh đạo Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam, lãnh đạo các khoa, phòng của Học viện Tòa án, các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học, cùng 221 học viên tham gia đào tạo nghiệp vụ xét xử.


ThS. Nguyễn Thanh Mận - Phó Giám đốc thường trực Học viện Tòa án

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS.Nguyễn Thanh Mận, Phó Giám đốc thường trực Học viện Tòa án thay mặt Ban Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị đại biểu, các học viên có mặt tại buổi lễ khai giảng. Đồng chí chia sẻ: Đây là khóa học nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TAND tối cao, lãnh đạo của Vụ tổ chức - Cán bộ TAND tối cao, đặc biệt là TAND quận Gò Vấp cũng như sự phối hợp của các đơn vị liên quan đã tạo điều kiện để mở lớp học. Đồng chí cũng đặt ra một số yêu cầu đối với công tác giảng viên, công tác quản lý lớp học và sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc quản lý lớp học. Đồng chí nêu rõ, tham gia giảng dạy khóa học, Học viện Tòa án sử dụng toàn bộ nguồn giảng viên kiêm chức của phía Nam đã được Chánh án TANDTC ký quyết định, với những giảng viên có trình độ về lý luận, có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, giàu kinh nghiệm về thực tiễn xét xử cũng như có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy. Về phía lãnh đạo các đơn vị có cán bộ đi học, đề nghị tạo điều kiện và hỗ trợ cho cán bộ tham gia học tập. Với đặc thù của khóa học này dành cho 24 đơn vị Tòa án các tỉnh phía Nam trải dài từ miền Trung đến Cà Mau, tập trung học tại thành phố Hồ Chí Minh, học viên gặp nhiều khó khăn như tự túc về chỗ ở, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học còn thiếu thốn, bên cạnh đó công tác quản lý, tổ chức đào tạo ở xa. Tất cả những vấn đề đã đặt ra khá nhiều khó khăn nên đồng chí cũng yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia khóa học phải khắc phục mọi khó khăn, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế học tập của Học viện, đồng thời không ngừng nỗ lực, phấn đấu, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, cống hiến hết mình cho hệ thống Tòa án nhân dân. Kết thúc lời phát biểu, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo của Vụ Tổ chức - Cán bộ và Lãnh đạo TAND quận Gò Vấp đã tạo điều kiện để Học viện Tòa án có thể tổ chức khóa học tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt sự hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học của TAND quận Gò Vấp đối với khóa học.


Đồng chí Đào Tú Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, TAND tối cao

phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức - Cán bộ, TAND tối cao khẳng định. Khóa học là sự quan tâm của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao về chế độ, chính sách đối với cán bộ, đặc biệt là các đồng chí có thời gian công tác tại Tòa án nhân dân các cấp lâu năm nhưng chưa đủ hoặc không đủ điều kiện để bổ nhiệm Thẩm phán. Đồng chí cũng mong muốn rằng, trong công tác học tập, các đồng chí đến học nhận thức được đây là cơ hội để các đồng chí tiếp thu kiến thức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác cũng như kiến thức xã hội từ các giảng viên để sau khi hoàn thành khóa học, các đồng chí có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để các đồng chí có thể dự thi nâng ngạch Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính.


Đồng chí Nguyễn Thùy Dung, Chánh tòa Tòa Kinh tế TAND thành phố

Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thùy Dung, Chánh tòa Tòa Kinh tế TAND thành phố Hồ Chí Minh đại diện tổ giảng viên giảng dạy là các giảng viên kiêm chức đang công tác tại các Tòa án nhân dân các cấp; các giảng viên là những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Thẩm phán đã có nhiều năm công tác trong ngành, có kinh nghiệm trong công tác xét xử bày tỏ sự quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn cũng như những kinh nghiệm thực tế cho các học viên. Mong rằng các học viên tham gia học đầy đủ, tiếp thu tốt những bài giảng và đạt thành tích cao trong học tập, đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, của địa phương và của hệ thống TAND trong tình hình hiện nay.


Đồng chí Quản Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND cấp cao, tại

TP. Hồ Chí Minh

Đồng chí Quản Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND cấp cao, tại TP. Hồ Chí Minh đại diện cho lãnh đạo có học viên tham gia khóa học gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TAND tối cao, lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, lãnh đạo Học viện Toà án đã tạo điều kiện mở khóa học cho các tỉnh phía Nam. Đồng chí sẽ tạo điều kiện cho cán bộ tham gia khóa học hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.


Đồng chí Lê Thị Tám, Thư ký TAND tỉnh Đồng Nai

Đại diện cho 221 học viên Khóa 6 - Đào tạo Nghiệp vụ xét xử, đồng chí Lê Thị Tám, Thư ký TAND tỉnh Đồng Nai, đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TAND tối cao, lãnh đạo, cán bộ công chức Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học và cũng bày tỏ quyết tâm tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc, tích cực học tập để hoàn thành tốt khóa học với kết quả cao nhất.


Các lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh với học viên

Sau khi khai giảng lớp học, Học viện Tòa án tiếp tục tổ chức Hội nghị “Gặp mặt giảng viên”. ThS. Nguyễn Thanh Mận, Phó Giám đốc thường trực Học viện Tòa án chủ trì hội nghị, phát biểu triển khai việc giảng dạy các lớp Đào tạo Nghiệp vụ xét xử tại thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu về thực hiện đúng lịch học, tiến độ học tập, nội dung và giáo án bài giảng, đồng thời đề nghị các giảng viên góp ý, đề xuất để nội dung giảng dạy đạt kết quả cao.


Đến dự Hội nghị có đồng chí Đào Tú Hoa, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao và hơn 30 giảng viên kiêm chức Học viện Tòa án một số tỉnh miền Nam.

Đồng chí Đào Tú Hoa đã triển khai đến các giảng viên kiêm chức Quyết định số 1873/QĐ-TANDTC ngày 18/10/2018 của Chánh án TAND tối cao về việc công nhận giảng viên kiêm chức Học viện Tòa án; đồng thời yêu cầu giảng viên kiêm chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, đồng chí nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ của các Thẩm phán.

Kết thúc Hội nghị, ThS. Nguyễn Thanh Mận kết luận các nội dung đã thống nhất, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các giảng viên, tiếp tục hoàn thiện chương trình, lịch học… bảo đảm cho lớp học đạt kết quả cao nhất.

Tin: Phạm Phượng; Ảnh: Phạm Phượng

In Trang | Đóng cửa sổ