URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=267046867&p_details=1
 
Học viện Tòa án tiếp Đoàn chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin Hàn Quốc
22/01/2019-10:57:00 AM
 
Chiều ngày 21/01/2019, Học viện Tòa án tiếp Đoàn chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin Hàn Quốc.
Chiều ngày 21/01/2019, Học viện Tòa án tiếp Đoàn chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin Hàn Quốc.

Đoàn chuyên gia do ông Lee Han Il, Cục trưởng Cục Kế hoạch, Cơ quan quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án tối cao Hàn Quốc – Trưởng đoàn cùng ông Jang Jung Hwan, Cục trưởng, Cục Công nghệ thông tin Tòa án, Tòa án tối cao Hàn Quốc, ông Kang Woo Kyu, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế, Cơ quan quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án tối cao Hàn Quốc và ông Park Joon Woo, Chuyên viên Cục Công nghệ thông tin Tòa án, Tòa án tối cao Hàn Quốc. TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án thay mặt Ban Giám đốc Học viện, cùng đại diện một số Phòng, Khoa của Học viện đón tiếp Đoàn. Ngoài ra, cùng tham dự buổi tiếp đón còn có Ông Park Hyun Soo, Giám đốc Dự án: “Tăng cường năng lực Trường Cán bộ Tòa án”.


TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, tiếp đoàn chuyên gia

Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án bày tỏ niềm phấn khởi khi đón tiếp đoàn chuyên gia và giới thiệu những thành quả của giai đoạn 1 và giai đoạn 2 thuộc Dự án “Tăng cường năng lực trường Cán bộ Tòa án”. Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, đồng chí mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác thành công và phía Chính phủ Hàn Quốc cũng như Cục Công nghệ thông tin Tòa án, Tòa án tối cao Hàn Quốc sẽ có nhiều sự hỗ trợ trong việc xây dựng hệ thống Tòa án điện tử và đào tạo công nghệ thông tin cho cán bộ Tòa án của Việt Nam.

Vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Học viện Tòa án, ông Lee Han Il, Cục trưởng Cục Kế hoạch, Cơ quan quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án tối cao Hàn Quốc cảm ơn sự hiếu khách và bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm và làm việc tại Học viện Tòa án. Trước sự phát triển và lớn mạnh của Học viện Tòa án ông cảm thấy vô cùng vui mừng, đồng thời nhấn mạnh giai đoạn 3 của dự án “Tăng cường năng lực trường Cán bộ Tòa án” với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin là một lựa chọn vô cùng đúng đắn của Học viện Tòa án. Hàn Quốc đã xây dựng hệ thống Tòa án điện tử và trải qua quá trình thử nghiệm nhiều lần, do đó phía Hàn Quốc sẽ có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ cho Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống Tòa án điện tử cũng như đào tạo về công nghệ thông tin cho cán bộ Tòa án của Việt Nam. Ông cho biết, Chính phủ Hàn Quốc cũng như Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Hàn Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho dự án lần này.

Cũng tại buổi tiếp, ThS. Đồng Thanh Quý, Chánh Văn phòng, Học viện Tòa án cũng chia sẻ, theo quan điểm của các luật tố tụng cũ của Việt Nam thì có hai hình thức tống đạt văn bản đó là tống đạt trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, luật tố tụng mới quyết định thêm hình thức tống đạt thứ ba đó là tống đạt bằng phương thức điện tử, qua đó có thể thấy rằng pháp luật Việt Nam đang hướng tới xây dựng và phát triển Tòa án điện tử. Đây được xem là một bước tiến bộ trong ứng dựng công nghệ thông tin vào quá trình tố tụng.

Kết thúc buổi tiếp, Đoàn chuyên gia đã đi tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên Học viện Tòa án và chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và cởi mở.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón:


Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ