URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=266274053&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và đào tạo Luật học ở nước ta hiện nay”
03/01/2019-02:35:00 PM
 
Trên cơ sở ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội, sáng ngày 03/01/2019 Học viện Tòa án đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và đào tạo Luật học ở nước ta hiện nay”.
Trên cơ sở ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội, sáng ngày 03/01/2019 Học viện Tòa án đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và đào tạo Luật học ở nước ta hiện nay”. Untitled 1

Thành phần tham dự Tọa đàm, về phía Học viện Tòa án, gồm có TS. Nguyễn Minh Sử, PGS.TS. Dương Tuyết Miên – Phó Giám đốc Học viện Tòa án cùng đại diện Lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, đội ngũ giảng viên Học viện Tòa án và một số học viên lớp H, I Khóa 5 – Đào tạo Nghiệp vụ xét xử tại Học viện Tòa án. Về thành phần đại biểu của Học viện Khoa học xã hội tham dự Tọa đàm có GS.TS. Võ Khánh Vinh, Chủ tịch hội đồng chức danh Giáo sư ngành luật, nguyên Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng khoa Luật, Học viện Khoa học xã hội, TS. Đỗ Thị Kim Định, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Khoa học xã hội.


GS.TS. Võ Khánh Vinh, Chủ tịch hội đồng chức danh Giáo sư ngành luật,

nguyên Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

trao đổi tại Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Lê Hữu Du, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Khảo thí, Học viện Tòa án bày tỏ niềm vinh dự khi có sự tham gia của các đại biểu đến từ Học viện Khoa học xã hội, đồng thời nhấn mạnh tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu khoa học và tổ chức đào tạo nói chung và trong nghiên cứu và đào tạo luật học ở Việt Nam nói riêng ngày càng được quan tâm, đây sẽ là một gợi mở cho công tác đào tạo cũng như hướng nghiên cứu của Học viện Tòa án trong thời gian sắp tới.

Tại Tọa đàm, GS.TS. Võ Khánh Vinh chia sẻ niềm phấn khởi khi tham dự buổi Tọa đàm, đồng chí mong muốn hai cơ sở đào tạo là Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội sẽ ngày càng thắt chặt quan hệ hơn nữa trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu Khoa học. GS.TS. Võ Khánh Vinh đã có những trao đổi cởi mở và sâu sắc về tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và đào tạo luật học ở Việt Nam hiện nay như tiếp cận luật học thực chứng; tiếp cận luật học so sánh; tiếp cận xã hội học pháp luật; tiếp cận triết học pháp luật; tiếp cận dựa trên quyền; tiếp cận chính sách học pháp luật; tiếp cận tâm lý học pháp luật; tiếp cận kinh tế học pháp luật; triển khai tiếp cận đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và giảng dạy luật học ở nước ta hiện nay. Nhiều câu hỏi cũng như những thắc của các cán bộ, giảng viên Học viện Tòa án đều được GS.TS. Võ Khánh Vinh giải đáp. Ngoài ra, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã gợi ý, định hướng một số vấn đề cần nghiên cứu trong thời gian tới: Định hướng nghiên cứu về quyền Tư pháp trong nhận thức mới; Chính sách xét xử như một vấn đề khoa học, chính sách và thực tiễn; Nghiên cứu về vấn đề hiệu quả của xét xử.

Kết thúc buổi Tọa đàm, PGS.TS. Dương Tuyết Miên khẳng định đây là một chủ đề hay và bổ ích không chỉ với giảng viên Học viện Tòa án mà còn với cả các Học viên đang theo học lớp Nghiệp vụ xét xử tại Học viện Tòa án. Nếu tiếp cận theo hướng đa ngành, liên ngành, xuyên ngành trong nghiên cứu và đào tạo luật học sẽ hỗ trợ nhiều trong công việc thực tế. Đồng chí hy vọng trong tương lai đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Tòa án sẽ được nghe nhiều những trao đổi về học thuật cũng như các vấn đề khác từ GS.TS. Võ Khánh Vinh và các đại biểu đến từ Học viện Khoa học xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ