URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=264800784&p_details=1
 
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam
20/11/2018-11:28:00 AM
 
Ngày 16/11/2018, tại Học viện Tòa án, đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
Ngày 16/11/2018, tại Học viện Tòa án, đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam. Untitled 2

Với mong muốn phát huy lợi thế của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác, tạo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của hai bên; Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội đã thảo luận, thống nhất, hoàn thiện và đi đến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong công tác giáo dục và đào tạo trước sự chứng kiến của lãnh đạo TANDTC - PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TANDTC; lãnh đạo Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ ký kết về phía Học viện Khoa học xã hội có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, cùng các đại biểu là cán bộ, giảng viên đến từ Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Học viện Khoa học xã hội; về phía Học viện Tòa án có TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án, các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: Ths. Nguyễn Thanh Mận, TS. Nguyễn Văn Điệp, TS. Nguyễn Minh Sử, PGS.TS. Dương Tuyết Miên cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc TANDTC, Lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc Học viện Tòa án.


PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TANDTC

trao đổi tại lễ ký kết


TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC,

Giám đốc Học viện Tòa án phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Nguyễn Trí Tuệ bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại biểu của Học viện Khoa học xã hội. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí đã gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới đoàn đại biểu. Đồng chí chia sẻ, Lãnh đạo TANDTC cũng như Ban Giám đốc Học viện Tòa án luôn ghi nhận sự giúp đỡ của các thầy, các cô trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống Tòa án, đồng chí mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác lâu dài và khăng khít.


GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội

Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội phát biểu

Thay mặt đoàn đại biểu của Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Phạm Văn Đức đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Học viện Tòa án về sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo dành cho đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, buổi lễ ký kết này sẽ mở ra sự hợp tác chính thức giữa hai bên, đây là cơ hội lớn để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của hai Học viện, đồng thời đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, cô Học viện Tòa án nhân dịp Học viện Tòa án tổ chức Lễ mít tinh chào mừng 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, và mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác thành công, tốt đẹp.

Tại buổi Lễ ký kết, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về những điểm chung trong công tác và mục tiêu đào tạo, qua đó lãnh đạo hai Học viện đã thống nhất quan điểm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo với một số nội dung như: đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành theo năng lực, nhu cầu và thế mạnh của hai bên; hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên hoặc các đối tượng có nhu cầu; hợp tác trao đổi giảng viên, chuyên gia nghiên cứu cũng như các ấn phẩm nghiên cứu khoa học và tạp chí khoa học; hợp tác tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện đề tài nghiên cứu các cấp, biên soạn giáo trình, học liệu, tổ chức hội thảo trong nước và quốc tế; hợp tác giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Biên bản ghi nhớ được hai bên thực hiện dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Học viện Tòa án và của Học viện Khoa học xã hội.

Cũng tại buổi Lễ ký kết, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn tới đoàn đại biểu của Học viện Khoa học xã hội, đồng thời đề xuất các hoạt động mà hai bên sẽ hợp tác trong thời gian trước mắt, ưu tiên mở các lớp đào tạo Thạc sỹ, nghiên cứu đào tạo nguồn giảng viên cho Học viện Tòa án, tiến tới mở rộng đào tạo sau đại học cho hệ thống Tòa án. Chánh án cũng đề nghị phía Học viện Khoa học xã hội cử cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo trực tuyến do TANDTC tổ chức, chương trình đào tạo cử nhân của Học viện Tòa án…


Hai bên tặng hoa và quà chúc mừng tại Lễ ký kết

Kết thúc buổi Lễ, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án đã tặng hoa và quà chúc mừng các đại biểu của Học viện Khoa học xã hội. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và gần gũi.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ