URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=291136916&p_details=1
 
Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Trao đổi về quyền tư pháp - Kinh nghiệm từ Hàn Quốc”
06/12/2021-05:41:00 AM
 
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 03/12/2021, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Trao đổi về quyền tư pháp - Kinh nghiệm từ Hàn Quốc”.
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 03/12/2021, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Trao đổi về quyền tư pháp - Kinh nghiệm từ Hàn Quốc”.

Tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc có Thẩm phán Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực Học viện Tòa án”, ông Chu Jin Suk, Thẩm phán Hàn Quốc, Nghiên cứu viên Đại học Luật Hà Nội; Về phía Học viện Tòa án có PGS.TS. Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án, các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: PGS.TS. Dương Tuyết Miên, ThS. Phạm Như Hưng, TS. Lê Hữu Du. Tham dự Hội thảo còn có nhiều đồng chí là Lãnh đạo, Thẩm phán đến từ Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân một số tỉnh, thành trong cả nước, như Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Lào Cai, tỉnh Bắc Ninh,… Đại diện Lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, cùng nhiều giảng viên của Học viện Tòa án, Đại học Luật Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và một số học viên đang theo học các lớp nghiệp vụ tại Học viện cũng tham dự Hội thảo.


PGS.TS. Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu tại Hội thảo

Chủ trì Hội thảo - PGS.TS. Phạm Minh Tuyên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các vị đại biểu đến tham dự Hội thảo. Đồng chí khẳng định Hội thảo với chủ đề “Trao đổi về quyền tư pháp - Kinh nghiệm từ Hàn Quốc” do Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật của Việt Nam, Hàn Quốc về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp. PGS.TS. Phạm Minh Tuyên mong muốn các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi nhiệt tình, thẳng thắn và cởi mở về pháp luật của hai quốc gia quy định về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp.


Thẩm phán Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực

Học viện Tòa án”  phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, Thẩm phán Kim Tae Joon chia sẻ sự vui mừng khi Học viện Tòa án đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo với chủ đề:“Trao đổi về quyền tư pháp - Kinh nghiệm từ Hàn Quốc”. Đây là một trong những hoạt động của Dự án tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam do KOICA, Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam hợp tác thực hiện. Hội thảo là cơ hội để hai bên trao đổi những thông tin bổ ích về pháp luật của hai quốc gia về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp. Ông gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận như: “Quyền tư pháp - Quan điểm của một số học giả kinh điển và quy định của một số quốc gia trên thế giới”; “Nhận thức về quyền tư pháp ở Việt Nam hiện nay”; “Một số vấn đề về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp của Tòa án”, “Độc lập trong quyền tư pháp tại Hàn Quốc và trách nhiệm liên quan”,… Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về điểm khác biệt và tương đồng giữa quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp, nhận thức về quyền tư pháp ở Việt Nam. Các ý kiến trao đổi tại Hội thảo khá thẳng thắn, tâm huyết với mong muốn cung cấp cái nhìn đúng đắn cũng như đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật về quyền tư pháp và thực hiện quyền tư pháp ở Việt Nam hiện nay.


Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Phạm Minh Tuyên khẳng định, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, những chia sẻ và ý kiến đóng góp của các đại biểu có ý nghĩa to lớn, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay. Trước khi kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tới các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ