URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=290304002&p_details=1
 
Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi”
16/10/2021-01:15:00 PM
 
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 15/10/2021, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi”.
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 15/10/2021, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2021 với chủ đề “Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi”.

Tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc có Thẩm phán Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực Học viện Tòa án”; Về phía Học viện Tòa án có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: TS. Nguyễn Minh Sử, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, ThS. Phạm Như Hưng, TS. Lê Hữu Du. Tham dự Hội thảo còn có nhiều đồng chí là Lãnh đạo, Thẩm phán đến từ Tòa án nhân dân của nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hà Giang, tỉnh Bắc Ninh,… Đại diện Lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, cùng nhiều giảng viên của Học viện và một số học viên đang theo học các lớp nghiệp vụ tại Học viện cũng tham dự Hội thảo. Đặc biệt, Hội thảo còn được kết nối trực tuyến với sự tham gia của Thẩm phán Park Hyunsoo, nguyên Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực Học viện Tòa án” hiện đang làm việc tại Hàn Quốc.


PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu tại Hội thảo

Chủ trì Hội thảo - PGS.TS. Dương Tuyết Miên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các vị đại biểu đến tham dự Hội thảo. Đồng chí khẳng định Hội thảo với chủ đề “Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi” do Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung, pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi của hai quốc gia nói riêng. PGS.TS. Dương Tuyết Miên mong muốn các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi nhiệt tình, thẳng thắn và cởi mở về pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc trong việc bảo vệ, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi, cũng như kinh nghiệm của thẩm phán hai nước khi xét xử về loại hình tội phạm này. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật của hai nước về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi.


Thẩm phán Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực

Học viện Tòa án" phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, Thẩm phán Kim Tae Joon chia sẻ sự vui mừng khi Học viện Tòa án đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi”. Đây là một trong những hoạt động của Dự án tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam do KOICA, Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam hợp tác thực hiện. Hội thảo là cơ hội để hai bên trao đổi những thông tin bổ ích về pháp luật của hai quốc gia về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và người dưới 18 tuổi. Ông gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận như “Luật phòng, chống bạo lực gia đình của Việt Nam với việc bảo vệ, trợ giúp phụ nữ và người dưới 18 tuổi”; “Pháp luật Hàn Quốc về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ”; “Bảo vệ quyền của phụ nữ và người dưới 18 tuổi theo quy định của Luật Hình sự Việt Nam 2015”,… Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về điểm khác biệt và tương đồng giữa pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc, về kinh nghiệm trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và người dưới 18 tuổi ở hai quốc gia. Các ý kiến trao đổi tại Hội thảo khá thẳng thắn, tâm huyết với khát vọng mong muốn hiện tượng bạo lực với phụ nữ và người dưới 18 tuổi của cả hai nước sẽ giảm đáng kể, pháp luật ngày càng hoàn thiện, từ đó bảo vệ ngày càng tốt hơn phụ nữ và người dưới 18 tuổi.


Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Dương Tuyết Miên khẳng định, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, những chia sẻ và ý kiến đóng góp của các đại biểu có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao chất lượng xét xử ở cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc cũng như nâng cao năng lực giảng viên của Học viện Tòa án. Trước khi kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tới các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ