URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=289600269&p_details=1
 
HỌC VIỆN TOÀ ÁN TỔ CHỨC TIÊM VẮC-XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 CHO HỌC VIÊN, SINH VIÊN
12/09/2021-04:21:00 PM
 
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khoẻ cho học viên, sinh viên cũng như giữ an toàn cho cộng đồng xã hội, sáng ngày 12/9/2021, Học viện Toà án phối hợp cùng Đảng uỷ, chính quyền và Trạm Y tế xã Kim Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 (đợt 2) cho hơn 500 học viên, sinh viên hiện đang lưu trú tại Học viện.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khoẻ cho học viên, sinh viên cũng như giữ an toàn cho cộng đồng xã hội, sáng ngày 12/9/2021, Học viện Toà án phối hợp cùng Đảng uỷ, chính quyền và Trạm Y tế xã Kim Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 (đợt 2) cho hơn 500 học viên, sinh viên hiện đang lưu trú tại Học viện.

Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Học viện Toà án đã thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, khuyến cáo của Bộ y tế, chỉ đạo của Toà án nhân dân tối cao và các Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội, đồng thời đưa ra giải pháp 3 tại chỗ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên công tác phòng, chống dịch covid -19 tại Học viện Toà án đến nay được đảm bảo.

Bên cạnh đó, nhận thấy việc tiêm vắc-xin covid-19 là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm gây ra và duy trì môi trường an toàn cho học viên, sinh viên đang học tập tại Học viện Toà án, đồng chí Phạm Minh Tuyên – Giám đốc cùng tập thể lãnh đạo Học viện đã làm việc, đề xuất với lãnh đạo huyện Gia Lâm phân bổ đủ lượng vắc-xin và tổ chức tiêm chủng đợt 1 cho cán bộ, giảng viên, người lao động (đủ 2 liều); đợt 2 cho toàn thể học viên, sinh viên đang lưu trú tại Học viện.

Để chuẩn bị cho buổi tiêm chủng, ngay từ chiều 11/9/2021, Học viện Toà án đã làm việc với đại diện Huyện uỷ Gia Lâm, Đảng uỷ xã Kim Sơn, Trạm y tế xã Kim Sơn về công tác sắp xếp cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, các phương án xử trí tình huống khẩn cấp và tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho hơn 500 học viên, sinh viên đăng ký tiêm chủng.


Lãnh đạo xã Kim Sơn và đồng chí Chánh văn phòng Học viện đang kiểm tra

công tác chuẩn bị

Ngay từ sáng sớm ngày 12/9/2021, học viên, sinh viên đã có mặt tại địa điểm tiêm chủng theo bố trí của Ban tổ chức để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Công tác tiêm chủng được diễn ra tại phòng 103-A3 Học viện Toà án, với sự tham gia của các y, bác sĩ Trạm y tế xã Kim Sơn. Công tác phòng chống dịch, quy trình tiêm luôn được thực hiện chặt chẽ và nghiêm túc. Sau tiêm, các học viên, sinh viên được bố trí nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên y tế tận tình hướng dẫn về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được xử lí. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng xảy ra sau tiêm.


Các học viên, sinh viên thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm

Có mặt tại điểm tiêm ngừa, bạn Thuý Hiền - sinh viên khoá 5, cho biết: “Khi nghe Nhà trường thông báo sinh viên được hỗ trợ tiêm ngừa vắc - xin phòng Covid-19, em và các bạn cảm thấy rất vui mừng. Ban đầu, em có một chút lo lắng khi nghe nói về các triệu chứng sốt, mệt mỏi có thể gặp phải sau khi tiêm. Nhưng khi tìm hiểu thông tin về lợi ích và tầm quan trọng của vắc - xin trong phòng, chống Covid-19 em đã ổn định tâm lý, ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi trước khi tiêm. Em xin cảm ơn thầy cô đã quan tâm tạo điều kiện cho chúng em được chăm sóc y tế chu đáo, giúp chúng em an tâm học tập, sinh hoạt và rèn luyện hơn trong thời gian tới” – Hiền chia sẻ.


“Nhà trường xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Gia Lâm, sự hỗ trợ của Đảng uỷ, chính quyền xã Kim Sơn, Trạm y tế xã Kim Sơn đã tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện Toà án, góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp”. PGS.TS. Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Toà án chia sẻ.


PGS.TS. Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Toà án phát biểu cảm ơn

Một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng:


Tin: Hoàng Ngọc; Ảnh: Trần Đức

In Trang | Đóng cửa sổ