URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=285127205&p_details=1
 
Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vận động, quyên góp giúp đỡ tân sinh viên Học viện Tòa án có hoàn cảnh khó khăn
16/01/2021-05:46:00 AM
 
Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ cho em Long Thu Nguyệt, tân sinh viên lớp A Khóa 5, Học viện Tòa án.
Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ cho em Long Thu Nguyệt, tân sinh viên lớp A Khóa 5, Học viện Tòa án.

Sau khi biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ý chí, nghị lực học tập của em Long Thu Nguyệt (trú tại: Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng - tân sinh viên lớp A Khóa 5, Học viện Tòa án), được sự nhất trí, tạo điều kiện của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, Ban chấp hành Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã kêu gọi, vận động trong đơn vị, chi đoàn và các nhà hảo tâm ủng hộ cho em sinh viên nghèo vượt khó. Kết thúc đợt quyên góp, số tiền huy động được để giúp đỡ em Nguyệt là 11.000.000 đồng.  

Sáng ngày 15/1/2021, tại Học viện Tòa án, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đến thăm hỏi động viên em Long Thu Nguyệt. Đồng chí Dương Thị Hương Thảo, Bí thư Chi đoàn đã trao tận tay toàn bộ số tiền quyên góp được cho em Nguyệt. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn, giúp em vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống, an tâm học tập và thực hiện hoài bão trở thành một Thẩm phán giỏi giúp ích cho xã hội. Với nghĩa cử cao đẹp này, các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: PGS.TS. Dương Tuyết Miên, ThS. Phạm Như Hưng và đồng chí Hoàng Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng cùng những tấm lòng nhân ái đã chia sẻ khó khăn với sinh viên của Học viện Tòa án.


Ban Giám đốc Học viện Tòa án, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện Tòa án

phối hợp với Chi đoàn Tòa án nhân tỉnh Cao Bằng trao tặng số tiền 11.000.000đ

cho em Long Thu Nguyệt

Tại buổi trao tặng, em Long Thu Nguyệt đã bày tỏ sự xúc động, lời cảm ơn và hứa sẽ luôn cố gắng trau dồi học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để đền đáp lại tình cảm, sự giúp đỡ của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, Ban chấp hành Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng và các thầy cô của Học viện Tòa án.

Hành động này không chỉ là nghĩa cử cao đẹp tương thân tương ái, mà còn thể hiện sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong hệ thống Tòa án nhân dân, hy vọng sự đoàn kết này sẽ tiếp tục được phát huy và nhân rộng hơn nữa.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ