URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=276943038&p_details=1
 
Học viện Tòa án phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa kỳ, Học viện sở hữu trí tuệ toàn cầu USPTO và Bộ Ngoại giao Hoa kỳ tổ chức Hội thảo tư pháp về các vụ án sở hữu trí tuệ dân sự và hình sự
16/12/2019-07:25:00 AM
 
Nhằm nâng cao năng lực của thẩm phán, giảng viên Học viện Tòa án, Học viện Tòa án phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa kỳ, Học viện sở hữu trí tuệ toàn cầu USPTO và Bộ Ngoại giao Hoa kỳ tổ chức Hội thảo tư pháp về các vụ án sở hữu trí tuệ dân sự và hình sự tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh tháng 12/2019.
Nhằm nâng cao năng lực của thẩm phán, giảng viên Học viện Tòa án, Học viện Tòa án phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa kỳ, Học viện sở hữu trí tuệ toàn cầu USPTO và Bộ Ngoại giao Hoa kỳ tổ chức Hội thảo tư pháp về các vụ án sở hữu trí tuệ dân sự và hình sự tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh tháng 12/2019.


Các đại biểu tham dự Hội thảo tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Hội thảo diễn ra tại Khách sạn Marriot trong hai ngày 5,6/12/2019 với 45 đại biểu; tại Đà Nẵng, Hội thảo diễn ra tại Khách sạn Novotel trong hai ngày 9,10/12/2019 với 35 đại biểu và tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo diễn ra trong hai ngày 11,12/12/2019 tại Khách sạn Caravelle với 40  đại biểu.

Tham dự Hội thảo, về phía Học viện Tòa án có PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án. Về phía Hoa Kỳ, có ông Evan Williams, Luật sư - cố vấn Châu Á, Bộ Tư pháp Hoa kỳ, Tổng lãnh sự quán tại Hong Kong và Macau; Ông Peter N. Fowler, Luật sư cao cấp về thực thi, USPTO, Alexandria, Virgnia; Ông Timothy E.Liston, Phó tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Đại biểu tham dự gồm các Thẩm phán đến từ các miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam, giảng viên của Học viện Tòa án, ngoài ra, tham dự Hội thảo còn có một số giảng viên của Đại học luật Hà Nội, Đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, một số luật sư từ các công ty luật trong nước và quốc tế. Tham gia giảng dạy, trao đổi nghiệp vụ là các thẩm phán đến từ Hoa kì có kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc về sở hữu trí tuệ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Giám đốc Học viện Tòa án Dương Tuyết Miên nêu lên tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bằng pháp luật cũng như vai trò của các thẩm phán trong việc bảo vệ quyền chính đáng này của công dân, tổ chức. Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh, Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm hiểu luật pháp hai bên trong quá trình hội nhập hiện nay, nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên của CP TPP. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thẩm phán Việt Nam và Hoa kỳ có nhiều cơ hội trao đổi với nhau không chỉ về kinh nghiệm xét xử mà còn cả về học thuật nhằm nâng cao chất lượng xét xử các vụ việc về sở hữu trí tuệ dưới cả góc độ hình sự và dân sự.


Lãnh đạo Học viện Tòa án chụp ảnh với các đại biểu

tham dự Hội thảo tại thành phố Đà Nẵng

Hội thảo bàn luận xoay quanh các chủ đề lớn như: Vai trò của tòa án trong xét xử và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; Những thách thức đối với người tiêu dùng và chủ thể quyền trong môi trường toàn cầu và trực tuyến; Tính minh bạch trong thủ tục tố tụng và ra quyết định; Sử dụng giải quyết sớm và hòa giải trong các vụ án sở hữu trí tuệ; Tố tụng dân sự trong tranh chấp sở hữu trí tuệ,… Các đại biểu đã tranh luận sôi nổi, thẳng thắn về các vấn đề chuyên môn mình quan tâm.


Lãnh đạo Học viện Tòa án chụp hình cùng các đại biểu

tham dự Hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh


Các đại biểu đã tranh luận sôi nổi về các vấn đề

chuyên môn mình quan tâm

Nhìn chung, ở cả 3 thành phố nói trên, Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở và thẳng thắn. Các chuyên gia cùng các đại biểu tham dự Hội thảo đã chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích trong xét xử các vụ án sở hữu trí tuệ dân sự và hình sự. Các đại biểu tham dự đều nhận định, nội dung trao đổi tại Hội thảo rất hữu ích cho hoạt động chuyên môn của mình.

Hội thảo thành công mở ra nhiều hy vọng đối với tiến trình hợp tác giữa Học viện Tòa án, Bộ Tư pháp và Bộ ngoại giao Hoa kỳ trong thời gian sắp tới.

Tin: Bích Lệ

In Trang | Đóng cửa sổ