URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=275794111&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên
05/11/2019-07:32:00 AM
 
Căn cứ Quyết định số 108/2019/QĐ-HVTA ngày 14/10/2019 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên, sáng ngày 4/11/2019, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên cho 151 học viên là các Thư ký, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 108/2019/QĐ-HVTA ngày 14/10/2019 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên, sáng ngày 4/11/2019, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên cho 151 học viên là các Thư ký, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ Khai giảng có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: TS. Nguyễn Minh Sử, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, đồng chí Trần Thị Mai Thúy, Phó Trưởng phòng quản lý đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao. Tham dự Lễ Khai giảng còn có đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án cùng toàn thể 151 học viên tham dự khóa bồi dưỡng.


TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Minh Sử bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Lễ Khai giảng Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên được tổ chức tại Học viện Tòa án. Đồng chí chia sẻ, Thẩm tra viên là một chức danh khá đặc biệt, mặc dù đã tồn tại từ rất lâu nhưng phải đến Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014 chức danh này mới chính thức được nhắc đến trong một số điều luật. Để chức danh này ngày càng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong quá trình giúp việc và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án, được sự đồng ý của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án đã tiếp tục mở Khóa 5 - Đào tạo Thẩm tra viên và tiến tới đào tạo chức danh Thẩm tra viên chính. Để khóa học diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu các giảng viên tham gia giảng dạy phải là những giảng viên có kinh nghiệm cả về mặt lý luận và thực tiễn, với các chuyên đề có chất lượng và có tính thực tiễn cao. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Về phía Học viện Tòa án, đồng chí khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện để khóa học diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Kết thúc lời phát biểu, TS. Nguyễn Minh Sử gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và các học viên, hy vọng các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã thu nhận được từ khóa bồi dưỡng trong sự nghiệp công tác của mình.


Học viên Trần Văn Thập, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Lương Tài,

tỉnh Bắc Ninh, phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thay mặt cho 151 học viên tham gia Khóa 5 -  Đào tạo Thẩm tra viên, học viên Trần Văn Thập, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để phục vụ tổ chức khóa học, cũng như bày tỏ quyết tâm học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện Tòa án để cùng toàn thể học viên, đội ngũ giảng viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Trước khi kết thúc buổi Lễ, đại biểu và đại diện học viên Khóa 5 -  Đào tạo Thẩm tra viên đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và phấn khởi. Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ