URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=272982480&p_details=1
 
Học viện Tòa án tiếp Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về quyền sở hữu trí tuệ
18/07/2019-01:49:00 AM
 
Sáng ngày 17/7/2019, Học viện Tòa án đã tiếp Đoàn chuyên gia về quyền sở hữu trí tuệ đến từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ.
Sáng ngày 17/7/2019, Học viện Tòa án đã tiếp Đoàn chuyên gia về quyền sở hữu trí tuệ đến từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Đoàn chuyên gia về quyền sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ do ông Peter N. Fowler, Luật sư Cao cấp về thực thi luật, Văn phòng Chính sách và Hợp tác Quốc tế, Cục Nhãn hiệu thương mại và sáng chế Hoa Kỳ - Trưởng đoàn; Bà Kitisri Sukhapinda, Tùy viên Sở hữu trí tuệ khu vực Đông Nam Á, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bangkok; Bà Shannon Small, Viên chức Kinh tế, và Bà Nguyễn Thị Bích Hà, Chuyên viên kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đoàn chuyên gia mong muốn trao đổi với Học viện Tòa án về khả năng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp giữa hai bên, cụ thể là về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án thay mặt Ban Giám đốc Học viện, cùng đại diện một số Phòng, Khoa của Học viện đón tiếp đoàn.


Ông Peter N. Fowler, Luật sư Cao cấp về thực thi luật, Văn phòng

Chính sách và Hợp tác Quốc tế, Cục Nhãn hiệu thương mại và

sáng chế Hoa Kỳ (trái) và PGS.TS. Dương Tuyết Miên,

Phó Giám đốc Học viện Tòa án (phải) tại buổi đón tiếp

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đoàn chuyên gia đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Học viện Tòa án. Đồng chí chia sẻ, Học viện Tòa án đã có sự hợp tác với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong một số hoạt động như Hội thảo về Luật sở hữu trí tuệ, qua đó hai bên trao đổi nhiều thông tin khoa học quý báu, góp phần tăng cường niềm tin lẫn nhau. PGS.TS. Dương Tuyết Miên mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp nói chung và lĩnh vực tội phạm về sở hữu trí tuệ nói riêng.

Vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Học viện Tòa án, ông Peter N. Fowler đã cảm ơn sự hiếu khách của Học viện Tòa án và bày tỏ niềm vinh hạnh khi được làm việc cùng Học viện Tòa án. Ông cho biết sở hữu trí tuệ là một mảng quan trọng trong thương mại, có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Do đó, mong muốn hai bên sẽ có sự trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đoàn chuyên gia đề xuất Học viện Tòa án lên kế hoạch tổ chức các buổi tập huấn có sự tham gia của các Thẩm phán Hoa Kỳ chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ và các Thẩm phán của Việt Nam, để hai bên có thể cùng nhau trao đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm về luật sở hữu trí tuệ. Địa điểm tập huấn, bước đầu sẽ tập trung tại Hà Nội và TP. HCM, sau đó mở rộng ra các thành phố khác như Đà Nẵng. Ông sẽ sớm quay trở lại Học viện Tòa án để trao đổi kế hoạch cụ thể về thời gian cũng như địa điểm tổ chức tập huấn. Ông cũng khẳng định đây là sự khởi đầu tốt đẹp và đặt nền móng cho sự hợp tác của hai bên trong tương lại.

Kết thúc buổi tiếp đón, PGS.TS. Dương Tuyết Miên một lần nữa gửi lời cám ơn tới Đoàn chuyên gia đã tới thăm Học viện và nhấn mạnh đây là buổi làm việc hiệu quả, quý báu của hai bên. Trước khi ra về, Đoàn chuyên gia đã chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cán bộ, giảng viên Học viện Tòa án trong không khí vui tươi và cởi mở.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ