URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=265455627&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ Khai giảng Lớp H, I Khóa 5 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử tại Học viện Tòa án
12/12/2018-10:18:00 AM
 
Sáng ngày 11/12/2018, Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Lớp H, I Khóa 5 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử cho 127 học viên là Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án chưa được đào tạo nghiệp vụ xét xử.
Sáng ngày 11/12/2018, Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Lớp H, I Khóa 5 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử cho 127 học viên là Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án chưa được đào tạo nghiệp vụ xét xử. Untitled 1

Tham dự Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Thanh Mận, Phó Giám đốc thường trực Học viện Tòa án; PGS.TS Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; Đồng chí Nguyễn Thành Trung, đại diện lãnh đạo Vụ TC-CB; Về giảng viên kiêm chức có: TS.Phạm Minh Tuyên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh; ThS. Nguyễn Quang Hòa, Chánh án TAND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa Học viện Tòa án và 127 học viên của khóa học.


Đ/c Nguyễn Thanh Mận, Phó Giám đốc Học viện Tòa án phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, ThS. Nguyễn Thanh Mận đã thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án chúc mừng các đại biểu, giảng viên và các học viên đã về tham dự lễ khai giảng. Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, để mở được đợt 2 đào tạo nghiệp vụ xét xử  tại Học viện Tòa án là nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Vụ Tổ chức - Cán bộ TAND tối cao, cùng sự quyết tâm tổ chức khóa học của Học viện Tòa án.

Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Thanh Mận đặt ra một số yêu cầu đối với học viên tham dự khóa học, công tác giảng viên, công tác quản lý lớp học và sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc quản lý lớp học. Về phía học viên, đồng chí yêu cầu các học viên phải khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện Tòa án, tập trung học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng đào tạo của khóa học. Riêng đối với những học viên là cán bộ của Học viện Tòa án tham gia học tập tại khóa học thì mục đích tham gia khóa học là để trau dồi kiến thức đáp ứng yêu cầu về công tác giảng dạy, việc đi học không nhằm mục đích là để bổ nhiệm hay chuyển công tác. Về công tác giảng viên, đồng chí nêu rõ, tham gia giảng dạy khóa học bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu còn có phần lớn sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên kiêm chức của Học viện Tòa án là các Thẩm phán – đều là những giảng viên có trình độ về lý luận, có bản lĩnh chính trị, giàu kinh nghiệm về thực tiễn xét xử cũng như có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy. Về công tác phối hợp quản lý lớp học, đồng chí cũng yêu cầu những Phòng, Khoa có liên quan đến việc tổ chức đào tạo khóa học phải phối hợp chặt chẽ với nhau, thực hiện nhiệm vụ đúng chức năng, quyền hạn để khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.


Học viên Trần Bích Thủy phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho 127 học viên tham gia khóa học, học viên Trần Bích Thủy, Thư ký TAND thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học. Đồng thời, cam kết sẽ nghiêm túc, tích cực học tập, tuân thủ nội quy, quy chế của khóa học để hoàn thành tốt khóa học với kết quả cao nhất.


TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ khai giảng, TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đại diện cho giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa học bày tỏ sự quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn cũng như những kinh nghiệm thực tế cho các học viên. Mong rằng các học viên tham gia đầy đủ, tiếp thu tốt những bài giảng và đạt thành tích cao trong học tập, đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, của địa phương và của ngành TAND trong tình hình hiện nay.


Đại biểu và các học viên tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm

Tin: Nguyễn Tứ

In Trang | Đóng cửa sổ