URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=291498444&p_details=1
 
NGÀY HỘI HIẾN MÁU “SẮC ĐỎ HỌC VIỆN TÒA ÁN” LẦN THỨ 4, NĂM 2021
28/12/2021-05:27:00 AM
 
Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐTN ngày 13/12/2021 đã được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Toà án, ngày 27/12/2021, BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án phối hợp cùng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu toàn trường mang tên “Sắc đỏ Học viện Tòa án”, tiếp nối những thành công của 3 mùa “Sắc đỏ HVTA”.
Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐTN ngày 13/12/2021 đã được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Toà án, ngày 27/12/2021, BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án phối hợp cùng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu toàn trường mang tên “Sắc đỏ Học viện Tòa án”, tiếp nối những thành công của 3 mùa “Sắc đỏ HVTA”.  Untitled 1

“Hiến máu tình nguyện” là một chương trình thường niên bổ ích và vô cùng ý nghĩa. Chương trình được tổ chức với mong muốn phát triển các phong trào tình nguyện trong sinh viên, học viên tuyên truyền cho mọi người về ý nghĩa cao đẹp của mỗi đơn vị máu nhân đạo đối với người bệnh và với ngay bản thân người hiến. Từ đó kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Học viện tham gia ngày hội.

Đến dự chương trình, về phía Ban Giám đốc có đồng chí PGS. TS. Phạm Minh Tuyên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Tòa án; TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Toà án, PGS. TS. GVCC Dương Tuyết Miên và ThS. Phạm Như Hưng - Phó Giám đốc Học viện Tòa án cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng: ThS. Đồng Thanh Quý, Chánh Văn phòng Học viện Toà án, ThS. Vũ Minh Giám, Trưởng phòng Phòng Quản lý học viên, ThS. Lưu Đức Mạnh, Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Khảo thí.

Về phía Đoàn Học viện Toà án có ThS. Hoàng Thị Ngọc, Uỷ viên BCH Đoàn TAND tối cao, Bí thư Đoàn Học viện Tòa án; về phía Viện huyết học - Truyền máu Trung ương có Bác sĩ Hoàng Quốc Khánh, trưởng đoàn tiếp nhận hiến máu. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của hơn 400 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đăng ký hiến máu.

 2

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Phạm Minh Tuyên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tòa án đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tòa án, CLB Thanh niên vận động hiến máu Học viện Toà án trong những năm qua; hoan nghênh và biểu dương BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tòa án đã tổ chức ngày hội “Sắc đỏ HVTA” lần thứ 4, năm 2021. Đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa và đầy tính nhân văn, xuất phát từ thiện tâm, chia sẻ nỗi đau, sự khó khăn với những bệnh nhân đang cần máu, giúp họ vượt qua được bệnh tật, thậm chí là cứu được mạng sống của mình. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, thay mặt Ban Giám đốc Học viện Toà án, đồng chí Phạm Minh Tuyên kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên của Nhà trường có đủ sức khỏe hãy đăng ký hiến máu cứu người. Điều đó vừa là tình cảm, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, qua đó thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

3

PGS. TS. Phạm Minh Tuyên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Toà án

phát biểu chỉ đạo chương trình và kêu gọi hiến máu tình nguyện

4

Bác sĩ Hoàng Quốc Khánh, đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương

phát biểu và tặng hoa cảm ơn sự phối hợp của Học viện Toà án

Chương trình diễn ra từ khá sớm nhưng đã có nhiều người đến với ngày hội để tham gia hiến máu nhân đạo. Buổi hiến máu tình nguyện đã thu hút 426 người bao gồm viên chức, giảng viên, học viên và sinh viên Học viện Tòa án.

5

Bàn đăng ký hiến máu đông người từ sáng sớm

Ngày hội đã thu về được 365 đơn vị máu quý giá. Đây là con số ấn tượng về đơn vị máu nhận được tại chương trình hiến máu toàn Học viện trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid - 19. Mọi nỗ lực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tòa án nói chung và CLB Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện nói riêng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Số đơn vị máu quý giá trên sẽ mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

6 

7 

8 

9 

10 

11 

12 

Tin, ảnh: Ban Truyền thông Đoàn HVTA

In Trang | Đóng cửa sổ