URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=281145459&p_details=1
 
DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN “MÙA HÈ XANH” NĂM 2020
08/07/2020-04:03:00 PM
 
Thực hiện kế hoạch số 15-KH/ĐTN đã được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, trong các ngày từ ngày 1/7 đến 5/7/2020, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình "Mùa hè xanh 2020" tại xã Độc Lập, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Chương trình nhằm hướng tới mục đích thiện nguyện và tạo môi trường sinh hoạt bổ ích trong kì nghỉ hè cho đoàn viên, thanh niên với lực lượng nòng cốt là những thành viên của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án.
Thực hiện kế hoạch số 15-KH/ĐTN đã được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, trong các ngày từ ngày 1/7 đến 5/7/2020, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình "Mùa hè xanh 2020" tại xã Độc Lập, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Chương trình nhằm hướng tới mục đích thiện nguyện và tạo môi trường sinh hoạt bổ ích trong kì nghỉ hè cho đoàn viên, thanh niên với lực lượng nòng cốt là những thành viên của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án.  TS

3 

TS. Nguyễn Trí Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tòa án

chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Đoàn tình nguyện trước giờ lên đường

Trong ngày đầu tiên của chương trình (01/7/2020), đoàn tình nguyện đã nhận được sự tiếp đón trang trọng, nồng hậu của Thành đoàn Hòa Bình cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Độc Lập. Chiều cùng ngày, với tinh thần hào hứng, hồ hởi để chào đón một hành trình mới, những trải nghiệm về con người và những nét đẹp văn hóa mới, toàn bộ thành viên tham gia chương trình đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo cho buổi lễ ra quân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với kết quả đổ 160 mét đoạn đường bê tông hóa và quét dọn đoạn đường tại xóm Sòng, xã Độc Lập.

9

8

  Thành đoàn Hòa Bình và lãnh đạo chính quyền xã Độc lập tiếp đón đoàn tình nguyện

1

2

  Thành viên đoàn tình nguyện cùng người dân hoàn thiện xây dựng

tuyến đường giao thông nông thôn dài 160 mét tại xóm Sòng, xã Độc Lập

Ngày thứ hai của chương trình (02/7/2020) là một ngày chứa rất nhiều những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc với sự tham gia của gần 200 đoàn viên là thanh niên tiêu biểu của 03 đơn vị: Thành đoàn Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án tại lễ ra quân. Trong chiến dịch này, tất cả thành viên đã cùng thực hiện việc khánh thành đoạn đường mới được hoàn thành ngày hôm trước, trồng cây phát triển kinh tế đồng thời hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Nưa, xã Độc Lập. Những hoạt động mang giá trị tinh thần được diễn ra trong buổi tối cùng ngày là buổi liên hoan giao lưu văn nghệ và tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân địa phương. Dù gặp khó khăn về điều kiện thời tiết nhưng buổi liên hoan văn nghệ và phiên tòa giả định vẫn diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các đại biểu khách mời là lãnh đạo chính quyền địa phương, Thành đoàn Hòa Bình, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân.

12

Đại diện Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án, Thành Đoàn Hòa Bình

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hòa Bình cùng cắt băng khánh thành

 tuyến đường giao thông nông thôn tại xóm Sòng, xã Độc Lập

5

6

Chương trình liên hoan văn nghệ và tuyên truyền phổ biến pháp luật

Ngày 03/7/2020, tiếp tục chuỗi hoạt động trong chương trình, các đoàn viên Đoàn Thanh niên Học viện đã đến thăm và trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Độc Lập và buổi chiều cùng ngày các thành viên tiến hành vệ sinh môi trường tại khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) xã Độc Lập.

Ngày 04/7/2020, các thành viên đã có một trải nghiệm thực tế với cuộc sống của nhân dân nơi đây khi tham gia cấy lúa bắt đầu vụ hè - thu và cải tạo ruộng đồng giúp bà con nông dân. Cùng với đó, vào buổi tối cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Độc Lập, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức buổi lễ tổng kết chương trình và trao 1000 quyển vở, 500 cây bút cho các em học sinh tại trường dân tộc bán trú xã Độc Lập. Tham dự buổi lễ tổng kết của Đoàn thanh niên Học viện, rất vinh dự khi có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Độc Lập, Thành đoàn Hòa Bình, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, Ban giám hiệu trường dân tộc bán trú xã Độc Lập.

4

11

Thành viên đoàn tình nguyện hăng hái tham gia cấy lúa cùng người dân

Ngày cuối cùng của chương trình (05/7/2020), toàn bộ thành viên của đoàn đã tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình và tổ chức buổi lễ báo công và dâng hương tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và trở về Học viện Toà án.

7

10

Đoàn tình nguyện báo công và dâng hương tại tượng Bác

Với thời gian hoạt động tuy không dài nhưng bằng những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực cùng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn tình nguyện đã chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nơi đây qua sự ủng hộ cả về công sức và các món quà có tổng giá trị là 40.000.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng đã giúp các đoàn viên có được những trải nghiệm đầy bổ ích, tiếp thu được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng sống. Để có được sự thành công viên mãn của chương trình, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn tình nguyện hoàn thành chiến dịch, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân xã Độc Lập, Thành đoàn Hoà Bình, Chi Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, Empire Club và các nhà tài trợ đã hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn tình nguyện trong suốt chiến dịch "Mùa hè xanh 2020”.

Tin: CLB tình nguyện HVTA

In Trang | Đóng cửa sổ