URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=280938946&p_details=1
 
“HOA PHƯỢNG ĐỎ” - GIỮ MÃI NỤ CƯỜI TRÊN MÔI EM
29/06/2020-09:11:00 PM
 
Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình hè “Hoa phượng đỏ” tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân.
Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình hè “Hoa phượng đỏ” tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân.

HIV/AIDS hay là Hội chứng nhiễm virus làm suy giảm miễn dịch ở người (tiếng Anhhuman immunodeficiency virus infection / acquired immunodeficiency syndrome; hoặc SIDA ), còn gọi là bệnh liệt kháng (tê liệt khả năng đề kháng), là một dạng bệnh tấn công vào hệ miễn dịch, gây ra do bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), hiện nay nhân loại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa trị. Vì vậy những bệnh nhân mắc căn bệnh này không chỉ suy giảm về sức khỏe mà còn mang trong mình nỗi đau về tinh thần khi chịu sự xa lánh, kỳ thị của xã hội. Những bệnh nhân này thường mặc cảm, tự ti và có xu hướng tiêu cực trong cuộc sống, đặc biệt là trẻ em.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó của các em nhỏ, được sự đồng ý của Ban giám đốc và BCH Đoàn thanh niên Học viện Tòa án, Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Tòa án đã tổ chức chương trình hè “Hoa phượng đỏ” tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân, số 50, đường Nguyễn Văn Hới, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Chương trình nhằm mục đích giúp cộng đồng có cái nhìn thương cảm hơn về bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, lan tỏa sự yêu thương và sẻ chia tạo điều kiện cho các em nhỏ có thể hòa nhập tốt hơn với cộng đồng; tích cực, lạc quan xóa bỏ những mặc cảm trong cuộc sống và từ đó nhân rộng hơn nữa hoạt động thiện nguyện hướng đến các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trong xã hội.

Sáng ngày 27/06/2020, các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Tòa án, cùng với một số cán bộ lớp Nghiệp vụ xét xử khóa 7, đã đến Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân giao lưu, thăm hỏi, động viên các em tại đây.

Tham gia chương trình, về phía Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân có ông Phạm Duy Cường - Phó Giám đốc, cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên và gần 35 em nhỏ nhiễm HIV/AIDS đang được điều trị tại trường. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của khách mời - chị Phạm Thị Huệ - người phụ nữ được tạp chí Times bình chọn và vinh danh là Anh hùng châu Á 2004 với những đóng góp lớn lao cho cộng đồng bệnh nhân HIV/AIDS và xã hội. Chị đã có những chia sẻ rất hữu ích về căn bệnh HIV/AIDS và những mong muốn nhắn nhủ tới chương trình. 


Chị Phạm Thị Huệ - anh hùng Châu Á năm 2004 đang chia sẻ

thông tin tới chương trình

Chương trình đã diễn ra thành công, tốt đẹp, các thành viên CLB có một buổi hoạt động vô cùng tích cực và ý nghĩa. Hoạt động này giúp các thành viên có cơ hội phát huy tinh thần vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của CLB nói riêng và toàn thể sinh viên Học viện Tòa án nói chung. Với tư cách là cán bộ Tòa án trong tương lai, những người có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người và quyền công dân, đặc biệt là những công dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội thì hoạt động thiện nguyện này là bài học thực chứng rất có ý nghĩa đối với các sinh viên, học viên Học viện Tòa án liên quan tới kỹ năng giao tiếp và các giải pháp bảo vệ những người nhiễm HIV/AIDS theo qui định của pháp luật.

Bạn Lê Trúc Hà – Chủ nhiệm CLB TNVĐHM Học viện Tòa án đã thay mặt CLB gửi đến Nhà trường món quà lưu niệm thể hiện tình cảm của CLB đối với Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân.


Chủ nhiệm CLB TNVĐHM Học viện Tòa án tặng quà lưu niệm

cho đại diện Trường Lao động xã hội Thanh Xuân.

Cuối cùng, Ban tổ chức chương trình hè “Hoa phượng đỏ” xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám Đốc Học viện Tòa án, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã quan tâm, tạo điều kiện để CLB tổ chức chương trình. Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ tinh thần và vật chất hỗ trợ cho hoạt động. Trân trọng cảm ơn quý thầy, cô, các anh, chị học viên lớp nghiệp vụ xét xử và các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động “Góp giấy gây quỹ” với khẩu hiệu “Tập giấy cho đi, tình thương ở lại” để đóng góp cho sự thành công của chương trình hè “Hoa phượng đỏ”. Chúc các bạn nhỏ của Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân luôn mạnh khoẻ, tự tin và trở thành những anh hùng của bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh của chương trình:


Tin: Hoàng Khang, Ảnh: CLB

In Trang | Đóng cửa sổ