URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=221599093&p_details=1
 
Học viện Tòa án thăm hỏi động viên nhân dân xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái sau cơn lũ dữ
30/10/2017-01:57:00 PM
 
Ngày 29/10/2017, Học viện Tòa án đã cử Đoàn công tác tình nguyện đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con nhân dân xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái – vùng bị thiệt hại nặng nề sau những cơn mưa lũ giữa tháng 10/2017.
Ngày 29/10/2017, Học viện Tòa án đã cử Đoàn công tác tình nguyện đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con nhân dân xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái – vùng bị thiệt hại nặng nề sau những cơn mưa lũ giữa tháng 10/2017. Untitled 1

Như tin đã đưa, trong đợt mưa, lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua, Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Toàn tỉnh Yên Bái có 28 người tử vong và mất tích do mưa lũ, trong đó huyện Trạm Tấu có 13 người. Để giúp đồng bào khắc phục hậu quả sau mưa lũ, huyện Trạm Tấu đã huy động trên 2.000 lượt người là lực lượng cán bộ, công chức, giáo viên, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ đến giúp đồng bào ở các xã khó khăn nhất sớm ổn định cuộc sống. Cùng với việc giúp dân thu hoạch những diện tích lúa còn sót lại sau lũ, huyện Trạm Tấu đã chủ động chỉ đạo các ngành, các lực lượng di dời khẩn cấp những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ, đảm bảo không để người dân nào bị đói, rét.

Đoàn tình nguyện trao quà cho bà con

Ngay sau khi biết thông tin, lãnh đạo Học viện Tòa án đã phối hợp với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái lập kế hoạch đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân huyện Trạm Tấu. 5h sáng ngày 29/10/2017, Đoàn công tác tình nguyện của Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án (do đồng chí Nguyễn Hồng Quân và đồng chí Lại Sơn Tùng, UV BCH Đoàn trường dẫn đầu và đại diện cán bộ, công chức, học viên và sinh viên các khóa) đã lên đường đi đến Trạm Tấu, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái (do đồng chí Phạm Vũ Hoài Nam, Bí thư ĐTN Tòa án tỉnh) tổ chức thăm hỏi hỗ trợ đồng bào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu. Xã Túc Đán có hơn 500 hộ dân, với 3260 nhân khẩu, chủ yếu là bà con dân tộc H’Mông là bị thiệt hại nặng nề về người và của, đang gặp khó khăn nhất của huyện Trạm Tấu. Tham gia chỉ đạo hoạt động của Đoàn công tác tình nguyện có TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án và đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái.

Vượt qua quãng đường hơn 200km trong cơn mưa tầm tã lúc sáng sớm, Đoàn đã đến được cây cầu bị lũ cuốn trôi và chuẩn bị đi bộ 2km đường bê tông lẫn đường đất trơn trượt sau cơn mưa. Đúng là ông Trời không phụ lòng người, tạnh mưa, trời hửng nắng và với sự hỗ trợ của 10 chàng trai H’Mông trên những chiếc xe máy như những người vận chuyển chuyên nghiệp, 11h Đoàn đã đến được UBND xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, nơi bà con đang mong ngóng. Đoàn tình nguyện của Học viện đã thăm hỏi, tặng quà cho 50 hộ đều là bà con H’Mông bị thiệt hại hoa màu, tài sản trong con lũ, mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm Kokomy, 01 chai nước mắm Shinchu, 01 gói bột canh Hải Châu và 01 đơn vị thuốc chống viêm nhiễm, trị tiêu chảy, thuốc bổ. Chứng kiến con đường lầy lội, trơn trượt đã đi qua, Đoàn tình nguyện Học viện Tòa án đã tặng 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) và Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái đã tặng 9.000.000 đồng (chín triệu đồng) để hỗ trợ UBND xã Túc Đán sửa đường cho bà con.

Lãnh đạo Học viện Tòa án xác định việc tổ chức đi thăm hỏi, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ sẽ giúp cho các đoàn viên, các em học viên, sinh viên nhận được các bài học sâu sắc về lòng nhân ái vì cộng đồng, về tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Học viện Tòa án trân thành cảm ơn các cán bộ, công chức, giảng viên, người lao động; các em học viên, sinh viên; các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ tinh thần, vật chất, góp phần tổ chức thành công các chương trình, các chuyến đi thiện nguyện, hỗ trợ cho đồng bào vùng hoạn nạn.

Một số hình ảnh tình nguyện:

Ban biên tập

In Trang | Đóng cửa sổ