URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=220523835&p_details=1
 
Học viện Tòa án thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với nhân dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa
22/10/2017-08:27:00 PM
 
Ngày 22/10/2017, Đoàn Thanh niên tình nguyện của Học viện Tòa án phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành và BCH Liên chi đoàn Tòa án - Kiểm sát - Thi hành án - Kiểm lâm huyện Thạch Thành đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành bị úng lụt nặng nề sau trận bão số 10
Ngày 22/10/2017, Đoàn Thanh niên tình nguyện của Học viện Tòa án phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành và BCH Liên chi đoàn Tòa án - Kiểm sát - Thi hành án - Kiểm lâm huyện Thạch Thành đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành bị úng lụt nặng nề sau trận bão số 10 Untitled 1

Như tin đã đưa, trong đợt mưa, lũ vừa qua, Thanh Hóa là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống đê điều bị sạt lở, thẩm lậu... Tuyến đê do các địa phương quản lý bị tràn và xấp xỉ tràn nhiều điểm. Địa phương bị ảnh hưởng nặng nề là xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, xã khó khăn nhất và gần như là xa nhất của huyện Thạch Thành. Với tổng lượng mưa gần 300 mm, kết hợp nước bên tỉnh Hòa Bình đổ về, nước trên sông Bưởi dâng cao, tràn vào khiến đồng ruộng, hệ thống giao thông, kênh mương, nhiều công trình công cộng hư hại nặng nề, hàng trăm hộ dân trong xã bị ngập nước.

Cùng với sự phối hợp của Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành và BCH Liên chi đoàn Tòa án - Kiểm sát - Thi hành án - Kiểm lâm huyện Thạch Thành, Đoàn Thanh niên tình nguyện của Học viện Tòa án đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Lê Quý Dương, Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm đã chỉ đạo thống kê danh sách các hộ gia đình chính sách và các hộ nghèo bị thiệt hại hoa màu, tài sản trong con lũ.

Đoàn Thanh niên tình nguyện của Học viện đã thăm hỏi, tặng quà cho 21 hộ gia đình chính sách trong toàn xã mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng và tặng quà 50 hộ nghèo bị thiệt hại hoa màu, tài sản trong con lũ, mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm Kokomy, 01 chai nước mắm Nam Ngư và 01 đơn vị thuốc.

Lãnh đạo Học viện Tòa án xác định việc tổ chức đi thăm hỏi, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ sẽ giúp cho các đoàn viên, các em học viên, sinh viên nhận được các bài học sâu sắc về lòng nhân ái vì cộng đồng, về tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Học viện Tòa án trân thành cảm ơn các cán bộ, công chức, giảng viên, người lao động; các em học viên, sinh viên; các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ tinh thần, vật chất, góp phần tổ chức thành công các chương trình, các chuyến đi thiện nguyện, hỗ trợ cho đồng bào vùng hoạn nạn.

Một số hình ảnh:

Ban biên tập

In Trang | Đóng cửa sổ