URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=219840655&p_details=1
 
HỌC VIỆN TÒA ÁN THAM GIA CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ THIÊN TAI
16/10/2017-09:21:00 AM
 
Chỉ sau gần 6 giờ phát động cuộc vận đông “LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH - LÁ RÁCH ÍT ĐÙM LÁ RÁCH NHIỀU - CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIÊN TAI BÃO LỤT TẠI CÁC TỈNH PHÍA BẮC”, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức, giảng viên, người lao động, các học viên, sinh viên; các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.
Chỉ sau gần 6 giờ phát động cuộc vận đông “LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH - LÁ RÁCH ÍT ĐÙM LÁ RÁCH NHIỀU - CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIÊN TAI BÃO LỤT TẠI CÁC TỈNH PHÍA BẮC”, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức, giảng viên, người lao động, các học viên, sinh viên; các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Untitled 1

Tính đến 20h ngày 13/10/2017, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã nhận được 8.120.000 đồng, 3 tải quần áo đã lựa chọn và 100 thùng mỳ tôm. Với sự hỗ trợ phương tiện của Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao, sáng sớm ngày 14/10/2017 Đoàn công tác tình nguyện của Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án (do đồng chí Trịnh Thị Hạnh, UV BCH Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện dẫn đầu và đại diện cán bộ, công chức, học viên và sinh viên các khóa) đã lên đường đi đến huyện Tân Lạc để phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình (do đồng chí Nguyễn Hoài Thương, Bí thư ĐTN Tòa án tỉnh) tổ chức thăm hỏi hỗ trợ đồng bào tại hai xã bị thiệt hại nặng nề về người và của, đang gặp khó khăn nhất của huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Tham gia chỉ đạo hoạt động của Đoàn thanh niên tình nguyện có TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án và đồng chí Hà Quang Dĩnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Đoàn công tác tình nguyện của Học viện Tòa án và Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đến xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình - Nơi đây, khoảng hơn 1h sáng ngày 12/10/2017, đã xảy ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng, hàng nghìn mét khối đất đá ập xuống từ thác Khanh, vượt qua lòng suối và cả quả đồi thấp, vùi lấp 6/8 căn nhà và cướp đi sinh mạng của 18 người xấu số, trong đó có hai gia đình không còn ai sống sót. (Đến sáng 14/10 đã tìm được 13 thi thể nạn nhân). Đoàn công tác tình nguyện đã ủng hộ bà con tổng số tiền 11.000.000 đ, thăm hỏi các chiến sĩ đang tham gia cứu hộ tại hiện trường.

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã lên đường đến xã Ngổ Luông của huyện Tân Lạc. Sau những trận mưa lớn dài ngày, xã Ngổ Luông may mắn không gặp thiệt hại về người nhưng bà con nhân dân hầu như đã bị mất trắng tài sản, lương thực tích cóp từ nhiều năm và hoa màu chưa kịp thu hoạch. Sau khoảng 90 phút vượt qua quãng đường 10km bằng cả ô tô, xe máy và đi bộ, Đoàn chỉ đến được Xóm Cá là xóm đầu tiên của xã. Giao thông đến trung tâm Xã tê liệt vì úng lụt. Tại đây, qua đồng chí Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Chủ tịch UBND xã, Đoàn đã ủng hộ bà con 8.500.000 đồng và 100 thùng mỳ tôm.

Đây là chuyến đi thăm hỏi, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ tại thực địa đầu tiên của đại diện cán bộ, công chức, học viên, sinh viên Học viện Tòa án. Trước sự tàn khốc, khắc nghiệt của thiên tai, trước những khó khăn của bà con, các em học viên, sinh viên đã có nhiều bài học sâu sắc về lòng nhân ái vì cộng đồng, về tinh thần tương thân tương áo, sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Học viện Tòa án trân thành cảm ơn các cán bộ, công chức, giảng viên, người lao động; các em học viên, sinh viên; các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ tinh thần, vật chất, góp phần tổ chức thành công các chương trình, các chuyến đi thiện nguyện, hỗ trợ cho đồng bào vùng hoạn nạn. 

Để chung tay góp sức vì cộng đồng, tạo điều kiện cho học viên, sinh viên có cơ hội học tập và thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, Học viện Tòa án rất mong nhận được sự ủng hộ kịp thời của các đồng chí và các bạn qua các hình thức:

1. Ủng hộ quần áo, chăn màn còn sử dụng được;

2. Các mặt hàng nhu yếu phẩm: Gạo, mỳ tôm, lương khô, nước (còn hạn sử dụng);

Địa chỉ nhận ủng hộ: CLB Thanh niên tình nguyện Học viện Tòa án. 

Địa chỉ: đường 282, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội 

(Liên hệ: Đồng chí Trịnh Thị Hạnh, Uỷ viên Ban chấp hành ĐTN Học viện Toà án, Chủ nhiệm Câu lạc bộ). 

3. Tiền mặt: 

Người nhận: Nguyễn Thị Lê, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Toà án;

Tài khoản nhận ủng hộ: 26110000205533 (BIDV chi nhánh Tràng An);

Chủ tài khoản: NGUYEN THI LE

Chúng tôi cam kết toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến cho đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn. Danh sách người ủng hộ và những khoản chi sẽ được công bố công khai trên Trang tin điện tử và Trang facebook của Học viện.

Mọi vấn đề liên quan đến chương trình Quý vị và các bạn có thể liên hệ với TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án: 0908.891.967; đồng chí Nguyễn Thị Lê, Bí thư Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện Tòa án: 0982.628.383 để được biết thông tin chi tiết.

Một số hình ảnh Đoàn công tác tình nguyện:


Đoàn công tác tặng quà ủng hộ bà con bị nạn tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc


Đoàn công tác tặng quà ủng hộ bà con nhân dân xã Ngổ Luông


Mỳ tôm được tập kết chờ xe máy tăng bo


Đường đi xã vùng sâu Ngổ Luông, huyện Tân Lạc


Vị trí lở núi


Hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên

Tin: Ban Biên tập

In Trang | Đóng cửa sổ