URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=214057604&p_details=1
 
Chương trình ra mắt câu lạc bộ tình nguyện và gây quỹ “Chung tay vì Mường La”
30/08/2017-04:04:00 AM
 
19h45 23/08/2017, Chương trình ra mắt câu lạc bộ tình nguyện và gây quỹ “Chung tay vì Mường La” được tổ chức tại Hội trường lớn Học viện tòa án, với sự tham dự của đông đảo khách mời và 50 thành viên Câu lạc bộ.
19h45 23/08/2017, Chương trình ra mắt câu lạc bộ tình nguyện và gây quỹ “Chung tay vì Mường La” được tổ chức tại Hội trường lớn Học viện tòa án, với sự tham dự của đông đảo khách mời và 50 thành viên Câu lạc bộ. Được chỉ đạo của Đảng ủy và Ban

Được chỉ đạo của Đảng ủy và Ban giám đốc Học viện Tòa án về việc thành lập Câu lạc bộ tình nguyện nhằm tạo một môi trường hoạt động thêm sinh động, phong phú, tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có thể phát huy mọi tiềm năng và học hỏi thêm nhiều điều từ xã hội xung quanh. Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Toà án được thành lập theo quyết định số 15/QĐ-ĐTN ngày 20/04/2017 trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện.

19h45 23/08/2017, CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT CÂU LẠC BỘ TÌNH NGUYỆN HỌC VIỆN TÒA ÁN VÀ GÂY QUỸ “CHUNG TAY VÌ MƯỜNG LA” được tổ chức tại Hội trường lớn Học viện tòa án Việt Nam. Đến với chương trình, về phía Ban giám đốc Học viện Tòa án có TS. Nguyễn Minh Sử - Phó giám đốc Học viện Tòa án, Cô Chu Thị Dung – cán bộ phòng Tư liệu và thư viện. Đồng chí Nguyễn Thị Lê – Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Hoàng Thị Ngọc – Phó Bí thư đoàn trường. Đại diện Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Thể thao, Đội Thanh niên xung kích và rất nhiều cán bộ Học viện cũng tới dự và tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Tình nguyện. Đặc biệt, rất vinh dự khi có sự góp mặt của hơn 50 sinh viên trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội đến giao lưu văn nghệ.

Mở đầu chương trình là lời phát biểu của phó giám đốc Học viện Tòa án - TS. Nguyễn Minh Sử, trong bài phát biểu thầy có đôi lời nhắn gửi đến Câu lạc bộ: Hôm nay tôi quyết định chọn màu áo đỏ mặc trên người vì hôm nay tôi giống như là đang đi từ thiện, Câu lạc bộ Tình nguyện thành lập với mục đích là tình nguyện – thiện nguyện, mong rằng Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển, đoàn kết nhau hơn để cùng nhau giúp đỡ những phần đời kém phần may mắn, chúng ta không phải chỉ giúp đỡ những cuộc đời kém may mắn ở bên ngoài Học viện Tòa án mà chúng ta phải giúp đỡ được những bạn còn khó khăn, cố vượt qua vươn lên trong học tập ở ngay chính Học viện Tòa án của chúng ta.

TS. Nguyễn Minh Sử - Phó giám đốc Học viện Tòa án tặng hoa chúc mừng
CLB tình nguyện Học viện tòa án

Tiếp theo, đồng chí Hoàng Thị Ngọc – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tòa án đọc quyết định thành lập Câu lạc  bộ Tình Nguyện Học viện Tòa án. Trong bài phát biểu, đồng chí Ngọc nhấn mạnh cần tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong nội bộ, phấn đấu để có thể cùng nhau đi đến những thành công rực rỡ và có thể giúp đỡ nhiều hơn những cuộc đời kém phần may mắn.

Đ/c Hoàng Thị Ngọc – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tòa án đọc quyết định thành lập
Câu lạc  bộ Tình Nguyện Học viện Tòa án

Đồng chí Trịnh Thị Hạnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện sau khi lên nhận hoa chúc mừng, trong bài phát biểu, đồng chí nhấn mạnh Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án hoạt động có hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực hay không thì Ban chủ nhiệm và các thành viên trong Câu lạc bộ phải nhiệt tình, tâm huyết, hoạt động có kế hoạch, nội dung cụ thể và thật sự gắn bó để duy trì hoạt động của Câu lạc bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án có nhấn mạnh: Việc thành lập Câu lạc bộ Tình nguyện là vấn đề rất đỗi lo lắng của tôi cũng như Đoàn thanh niên Học viện Tòa án, có những bạn, những đồng chí nói với tôi rằng “em lo lắm chị ơi, em lo lắm cô ơi vì gần cận bên mà chúng em mới xây dựng kế hoạch sợ rằng không kịp”. Tôi khẳng định, chúng ta không nhất thiết phải làm cho hoành tráng mà chúng ta làm sao cho đơn giản nhưng đi đúng trọng tâm, đúng mục đích. Câu lạc bộ Tình nguyện ra mắt trong một ngày thật đẹp, ngày thì nắng to, đêm về thì mưa, hi vọng Câu lạc bộ Tình nguyện có thể giống như cơn mưa này, luôn thành công và phát triển rực rỡ.

Đ/c Nguyễn Thị Lê – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án phát biểu

Kết thúc phần tặng hoa chúc mừng của Bí thư đoàn trường, cả không khí của hội trường cùng hơn 400 khán giả cùng hòa mình vào những cung bậc cảm xúc được Câu lạc bộ Tình nguyện dựng lại sau những chuyến đi Tình nguyện, đặc biệt là chuyến đi tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang. Video “Dấu chân tình nguyện” đã ghi lại tất cả nhưng công lao đóng góp của Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án tại Trung tâm. Qua chuyến đi, Câu lạc bộ dường như đã trưởng thành hơn sau khi được khai sinh, đúc kết được nhiều kinh nghiệm đặc biệt là mỗi thành viên đã dựng nên cho bản thân những cái tâm xứng đáng để đi thiện nguyện, đến được với những mảnh đời đang chờ sự giúp đỡ từ những cái tâm đi Tình nguyện. Có lẽ nhạc kịch tiêu biểu “Đứa bé” đã để lại dư âm mãi trong lòng người khi được chứng kiến cuộc đời của những cậu bé, cô bé không nơi nương tựa phải tự thân chống chọi lại với bao nhiêu cạm bẫy của xã hội xô bồ này, và đó sẽ là đối tượng mà Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án hướng đến, mong muốn có thể một phần nào giúp đỡ được đến với các em đó.

Nhạc kịch “Đứa bé”

Giữa chương trình, không khí sôi động, vui nhộn của trò chơi “Bơm bóng”  đã làm vơi đi nỗi trầm lắng và cùng nhiều phần quà hấp dẫn đến với khán giả.

Trò chơi “Bơm bóng”

Song song với những tiết mục đầy cảm xúc được Câu lạc bộ Tình nguyện mang đến là những tiết mục của trường bạn Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đầy màu sắc góp vui và giao lưu với Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án. Qua đây thể hiện, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án rất chú trọng việc giao lưu, hợp tác với các tình nguyện viên trường bạn với mong muốn có thể cùng tất cả các tình nguyện viên đến được với những mảnh đời bất hạnh xung quanh ta.

Tiết mục giao lưu của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Kết thúc chương trình là bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện lên đọc lời kêu gọi ủng hộ “CHUNG TAY VÌ MƯỜNG LA” – giúp đỡ những đồng bào trong trận thiên tai lũ quét ở Sơn La vừa qua. Trong lời kêu gọi, đồng chí có nhấn mạnh: “Cuộc sống vốn khó khăn nay lại càng cơ cực hơn với người dân nơi đây khi trận lũ quét đi qua để lại chỉ còn là một đống hoang tàn đổ nát. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án với lời kêu gọi “CHUNG TAY VÌ MƯỜNG LA”, xin được đứng ra làm cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm và đồng bào Mường La đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề từ bão lũ”.

Đ/c: Nguyễn Văn Chung – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện
đọc lời kêu gọi ủng hộ “CHUNG TAY VÌ MƯỜNG LA”

Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án đã đi đến được thành công trong buổi ra mắt đồng thời tổ chức gây quỹ “CHUNG TAY VÌ MƯỜNG LA” đã thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn của toàn Câu lạc bộ. Những bạn sinh viên Học viện Tòa án ngày nào trong màu áo trắng tinh khôi đến trường đã trưởng thành hơn trong màu áo xanh của Thanh niên tình nguyện. Tất cả đã chấp cánh, vươn cao vươn xa hơn trên mọi nẻo đường trong phòng trào cũng như những nhiệm vụ đang và sẽ đảm nhiệm.

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Và Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án giống như tuổi xuân đó, mai sau, nó sẽ thành nỗi nhớ nhung, hoài niệm của sinh viên cũng như tình nguyện viên Học viện Tòa án thân yêu!

Tin: Thu Thảo; Ảnh: Long

In Trang | Đóng cửa sổ