URL: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta/219548484?pers_id=219548881&item_id=212293897&p_details=1
 
CLB tình nguyện Học viện Tòa án đi tình nguyện tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang
16/08/2017-02:39:00 PM
 
Ngày 12/08/2017, Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án đã tổ chức chuyến đi tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nhằm thăm hỏi, giúp đỡ và động viên trẻ em khuyết tật tại Trung tâm tích cực học tập, vươn lên trong cuộc sống.
Ngày 12/08/2017, Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án đã tổ chức chuyến đi tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nhằm thăm hỏi, giúp đỡ và động viên trẻ em khuyết tật tại Trung tâm tích cực học tập, vươn lên trong cuộc sống. Untitled 1

Tham dự chuyến đi, về phía Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Tòa án có đ/c Trịnh Thị Hạnh – Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện Toà án, chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện; đ/c Nguyễn Văn Chung  - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện Toà án, phó chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện; các đồng chí là Uỷ viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện cùng 38 bạn sinh viên Khoá 1 của Học viện Toà án. Tiếp đón tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang có ông Thân Văn Long, Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang và 05 cán bộ, giáo viên của Trung tâm cùng 54 em học sinh đang sinh sống và học tập tại đây.

Các thành viên CLB dọn dẹp vệ sinh xung quanh trung tâm

Xuất phát từ Học viện Toà án từ rất sớm, đến 9h00 cùng ngày, 43 thành viên câu lạc bộ tình nguyện đã có mặt tại Trung tâm trong sự đón tiếp nồng nhiệt của các vị lãnh đạo, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh đang học tập và sinh sống tại Trung tâm. Trong buổi sáng câu lạc bộ đã trao đổi, triển khai chương trình tình nguyện với lãnh đạo trung tâm và thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh lớp học, phòng ở, phát quang, quét vôi cây cối tạo môi trường xanh, sạch, đẹp xung quanh trung tâm. Ngoài ra, câu lạc bộ còn cử 01 nhóm các bạn sinh viên nấu nướng, thêm món cải thiện bữa ăn trưa cho các em.

Đ/c Trịnh Thị Hạnh, Uỷ viên BCH Đoàn thanh niên, Chủ nhiệm CLB tình nguyện phát biểu

Buổi chiều cùng ngày, Câu lạc bộ tình nguyện đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mang tên: “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”. Phát biểu tại chương trình giao lưu, đ/c Trịnh Thị Hạnh, Chủ nhiệm câu lạc bộ tình nguyện Học viện Toà án gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của các vị lãnh đạo, các thầy cô giáo trong Trung tâm. Đồng chí luôn mong muốn dành sự quan tâm, giúp đỡ cùng tình thương ấm áp, ngọt ngào nhất từ những thành viên Câu lạc bộ để giúp các em nhỏ thiếu may mắn vui vẻ, tự tin trước cuộc sống, vững bước trên con đường tương lai.

Ông Thân Văn Long, Phó GĐ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang phát biểu

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh của Trung tâm, ông Thân Văn Long, Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Học viện Toà án, các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình, cảm ơn các đồng chí đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã quan tâm, giúp đỡ các em nhỏ tại đây. Các em khi sinh ra vốn đã thiệt thòi hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa, với độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi là lứa tuổi đầu đời của tuổi trẻ, vì vậy các em rất cần tới nhiều sự quan tâm từ các tổ chức xã hội trên cả nước để các em có thêm động lực học tập và vươn lên trong cuộc sống. Ông hi vọng rằng, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang sẽ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các tổ chức từ thiện trên cả nước.

Các em nhỏ chơi trò chơi tại buổi giao lưu

Trong buổi giao lưu, một số em nhỏ rất phấn khởi tham gia múa, hát, chơi trò chơi cùng các anh chị sinh viên. Các em chủ yếu là trẻ khiếm thính, còn lại số ít trẻ bị khiếm thị, thiểu năng, đao, bại liệt, bại não…Do đó, các em còn gặp một vài khó khăn khi tham gia các hoạt động. Tuy nhiên, các thành viên Câu lạc bộ đã rất cố gắng để nói chuyện được với các em và đưa ra một số hoạt động phù hợp giúp các em vui chơi, hoà nhập với các bạn cùng lớp, cùng Trung tâm.

CLB tình nguyện tặng quà Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện Câu lạc bộ tình nguyện trao tặng quà chung cho Trung tâm và hơn 50 xuất quà ý nghĩa khác cho các em học sinh khuyết tật của Trung tâm.

Chuyến đi tình nguyện kết thúc vào lúc 16h cùng ngày, đoàn lên xe trở về Học viện trong sự lưu luyến của các em, chắc chắn rằng Câu lạc bộ tình nguyện sẽ trở lại nơi đây và nó sẽ trở thành một trong những hoạt động tình nguyện thường niên của Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh khác:

Tin:Thảo, Ảnh: Long

In Trang | Đóng cửa sổ