Chi đoàn TAND tỉnh Tây Ninh tham gia Tháng Thanh niên 2016 với phiên tòa lưu động giả định

Sáng 27/2/2016, tại xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu), Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016.

Đến dự lễ ra quân có các đại biểu: Nguyễn Văn Trung, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Phương, Bí thư Tỉnh đoàn, Nguyễn Tiến Sử,  Phó bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hoạt động của Tháng Thanh niên năm nay sẽ diễn ra trong hơn một tháng và được chia thành 2 đợt với 2 nội dung khác nhau.Theo đó, đợt 1 diễn ra từ 27/2 đến 14/3/2016 với nội dung “Tuổi trẻ Tây Ninh xây dựng quê hương giàu đẹp”; đợt 2 bắt đầu từ ngày 15-31/3/2016, nội dung là “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

Ngay sau lễ phát động,Chi đoàn TAND tỉnh kết hợp cùng Chi đoàn VKSND tỉnh và Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền pháp luật về “Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”cho các đối tượng dự khán là học sinh, công chức và nhân dân địa phương. Phiên tòa đã thu hút được hơn 300 người là học sinh, công chức và nhân dân địa phương tham dự.

Phiên tòa giả định với những con người giả định, nhưng đã để lại bài học thật cho lứa tuổi học sinh, giúp họ nhận biết về hậu quả và sự trả giá do thiếu hiểu biết và không chấp hành các quy định của pháp luật trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Lê Hùng

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao