Khai mạc Đại hội Thể thao Toà án nhân dân lần thứ III

Sáng ngày 24/8/2015, tại thành phố Hồ Chí Minh, TAND tối cao đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toà án nhân dân lần thứ III.

Tham dự Lễ khai mạc, có Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tối cao; Đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng TAND, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể thao TAND lần thứ III; các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc TAND tối cao, lãnh đạo TAND các tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo vận động viên, cổ động viên.

Về phía lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương có đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Phan Thế Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cơ quan trong Khối Nội chính thành phố Hồ Chí Minh và hơn 700 vận động viên, trên 100 trọng tài và 200 tình nguyện viên.

Đại hội Thể thao TAND lần thứ III với ý nghĩa là vòng Chung kết của các Hội thao do các Cụm Thi đua TAND tổ chức. Đại hội lần này có sự tham gia của 65 Đoàn với trên 700 vận động viên tham gia thi đấu, là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc hệ thống các TAND. Đại hội Thể thao TAND lần thứ III được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24/8/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, với 05 môn thi đấu, gồm: Bóng đá nam, Bóng chuyền nam, Bóng bàn, Cầu lông và Quần vợt. Để đảm bảo cho Đại hội diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch, Ban Tổ chức đã sắp xếp để các môn thi đấu diễn ra từ ngày 22/8/2015, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (Bóng đá), Nhà thi đấu Phú Thọ (Bóng bàn và Bóng chuyền), Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ (Cầu lông) và tại sân Quần vợt Kỳ Hòa I, II (Quần vợt).

Đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể thao TAND lần thứ III
phát biểu khai mạc Đại hội

Tiếp nối sự thành công của Đại hội Thể thao TAND lần thứ I, thứ II và các Hội thao của các Cụm Thi đua TAND được tổ chức ở nhiều khu vực trong thời gian qua, Đại hội Thể thao TAND lần thứ III là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục thể thao của TAND. Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm duy trì và phát triển mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong các cơ quan, đơn vị TAND các cấp; tạo không khí thi đua sôi nổi; góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị trong toàn hệ thống các TAND và giữa TAND với các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, phối hợp, giúp đỡ trong quá trình công tác. Đại hội Thể thao lần này còn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm các ngày Lễ lớn của dân tộc, các sự kiện trọng đại của đất nước, chào mừng 70 năm Ngày Truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2015).

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể thao TAND lần thứ III nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì thường xuyên tập thể dục thể thao”, trong những năm qua, phong trào văn hóa thể thao của TAND các cấp đã có những bước phát triển nhanh và đều khắp. Trong lĩnh vực thể thao, việc tổ chức các Hội thao đã được TAND tối cao, các cụm thi đua, các đơn vị tiến hành thường xuyên; ngày càng mở rộng về quy mô và phong phú về các nội dung thi đấu, với số lượng các vận động viên tham gia ngày càng đông đảo, chất lượng về chuyên môn ngày càng được nâng lên; nhiều đơn vị đã chú trọng, tạo điều kiện để cán bộ, công chức tham gia rèn luyện thể chất, tinh thần; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đối với các đơn vị khác; nhiều cán bộ, công chức Tòa án đã tham gia thi đấu và đạt các thứ hạng cao tại các giải thi đấu thể thao do TAND và các đoàn thể ở địa phương tổ chức. Phong trào thể thao đã trở thành nhu cầu cần thiết đối với mọi cán bộ, công chức, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, làm động lực thúc đẩy toàn thể cán bộ công chức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo TAND tối cao chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Với mục đích đề ra của Đại hội là giao lưu, học hỏi, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức; tạo không khí vui tươi, phấn khởi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Bùi Ngọc Hòa mong rằng các vận động viên sẽ thi đấu tích cực, hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng theo đúng Luật thi đấu và Điều lệ của Đại hội; các trọng tài giám sát, điều hành các trận thi đấu với tinh thần vô tư, khách quan để Đại hội thành công tốt đẹp.

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận Chung kết ở tất cả nội dung thi đấu đã diễn ra. Các vận động đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những pha bóng, đường cầu hấp dẫn, đẹp mắt và gay cấn.

Trước đó, vào lúc 6h sáng cùng ngày, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TAND tối cao do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao dẫn đầu đã đến dâng hoa và báo công trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Tòa án nhân dân lần thứ III

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao