Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng thực hiện “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”

Ngày 16/8/2015, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu, kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9.

Đây là hoạt động thường xuyên, liên tục của Chi đoàn Tòa án thành phố Đà Nẵng cùng với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Hải Châu trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” góp phần quan trọng vào sự thành công của mục tiêu xây dựng thành phố môi trường; thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” của thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị Tổng kết phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015, đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đánh giá: Phong trào đã giải quyết, xử lý tốt các vấn đề môi trường bức xúc tại địa phương, đặc biệt là nhiều lô đất trống ô nhiễm, các tuyến mương, cống thoát nước, quảng cáo và đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư, khu vực công cộng. Công tác phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân được thực hiện nhịp nhàng, nhiều lãnh đạo đã trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác xử lý, thu gom rác tại các điểm ô nhiễm môi trường.

Các đoàn viên tích cực thu gom rác thải, diệt cỏ

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại như dụng cụ và phương tiện cơ giới dùng cho các đợt thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” còn thiếu nên xảy ra nhiều bất cập, người dân đốt rác sau thu gom, tình trạng xả lén chất thải vào sông Hàn, sông Phú Lộc, đổ trộm xà bần ở những lô đất trống vẫn còn.

Để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả cần phải có nhiều biện pháp, cũng như chế tài để xử phạt những hành vi như vậy.

Ngô Đức Tài

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao