Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Kỳ thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ

Sáng ngày 09/6/2018, tại Hà Nội, các ứng viên dự thi Kỳ thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ của Tòa án nhân dân tối cao tham gia phần thi bảo vệ đề án.

Thực hiện Thông báo Kết luận số 202-TB/TW ngày 26 tháng 5 năm 2015 của Bộ Chính trị về Đề án “Thí điểm, đổi mới cách tuyển chọn cán bộ quản lý, lãnh đạo cấp vụ, sở và cấp phòng” ở một số bộ, ban, ngành; thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương về việc thí điểm thi tuyển cán bộ ở 14 Bộ, ngành Trung ương trong đó có Tòa án nhân dân tối cao, ngày 08/8/2017, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Kế hoạch số 547-KH/BCS ngày 08/8/2017 về tổ chức thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp vụ tại Tòa án nhân dân tối cao.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi chúc các ứng viên thể hiện tốt bài thi

Kỳ thi có 13 ứng viên tham gia thi tuyển vào 4 vị trí gồm 1 Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và 3 Phó Vụ trưởng các Vụ Giám đốc kiểm tra I,II,III. Các đối tượng dự thi không chỉ ở nguồn quy hoạch tại chỗ của đơn vị mà mở rộng với các ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi. Tất cả các thí sinh đều bình đẳng trong việc tiếp cận thông tin về kỳ thi cũng như được tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập thi tuyển.

Sau phần thi viết được tổ chức vào ngày 24/01/2018, có 12 thí sinh tiếp tục được vào vòng sau, tham gia phần thi bảo vệ đề án, được tổ chức trong 02 ngày 09, 10/6/2018.

Ứng viên trình bày đề án

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ Tòa án nhân dân tối cao đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích, nội quy, nội dung của kỳ thi, đồng thời nhấn mạnh, đây là kỳ thi mang dấu ấn rất quan trọng của Tòa án nhân dân, làm tiền đề cho các kỳ thi tuyển tiếp theo của Tòa án nhân dân tối cao và toàn hệ thống Tòa án nhân dân. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, minh bạch, công khai, bình đẳng giữa các ứng viên, thông qua kỳ thi nhằm tìm ra những cán bộ, công chức có đủ tâm, đủ tài để bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo xứng đáng.

Với tính chất quan trọng của kỳ thi, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Hội đồng thi hết sức nghiêm túc trong thực hiện quy chế thi tuyển; cần công tâm, khách quan, trung thực trong thực thi nhiệm vụ. Đối với các ứng viên, phải nỗ lực cố gắng, tập trung cao độ, bình tĩnh, tự tin để trình bày tốt đề án; chúc các ứng viên hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả cao.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao