Giữ hộ ma túy, lĩnh 1 năm tù

Ngày 17/10/2018, TAND huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Ngô Quang Dũng (sinh năm 1983, trú tại Phường 14, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 12/7/2018, Dũng sang Campuchia làm thuê thì gặp một người đàn ông tên Hùng (không rõ lai lịch) nhờ Dũng giữ hộ 02 túi nylon màu trắng chứa chất ma túy, đến khi người đàn ông này quay lại Campuchia sẽ lấy, Dũng đồng ý và bỏ 02 túi ma túy vào túi da màu nâu cất giấu. Do không thấy Hùng đến nhận ma túy nên khoảng 13 giờ ngày 24/7/2018, Dũng mang theo túi da màu nâu chứa 02 túi ma túy đón xe ôm về Việt Nam mục đích để sử dụng cùng bạn, khi đến khu vực chốt cảnh giới Long An thì bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh kiểm tra, phát hiện Ngô Quang Dũng đang cất giấu 02 túi nylon trong túi da màu nâu mang trước bụng, bên trong có chứa ma túy tên gọi Ketamine, có trọng lượng là 17,9475 gam.

Quá trình điều tra, Dũng đã khai toàn bộ hành vi của mình.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ngô Quang Dũng 1 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và phạt bổ sung 20 triệu đồng.

Lê Hùng

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao