Xét xử cựu Giám đốc Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trong hai ngày 15,16/10/2018, Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Ngô Đan Hùng nguyên là Giám đốc Ngân hàng TMCP An Binh, Chi nhánh Sóc Trăng (viết tắt là Ngân hàng An Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Hùng là bạn thân với ông Tạ Văn V (tên đã thay đổi, 47 tuổi) ở phường 7, thành phố Sóc Trăng. Trong 3 năm từ 2011-2013, ông Tạ Văn V nhiều lần gửi tiền tiết kiệm tại chi nhánh Ngân hàng An Bình do Hùng làm giám đốc nhưng ông V không trực tiếp làm thủ tục tất toán và mở tài khoản tiết kiệm mà nhờ bị cáo Hùng làm giùm. Lợi dụng chức vụ quyền hạn sự tin tưởng của bạn, bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Ngân hàng, bị cáo đã làm giấy thay đổi mẫu chữ ký trên tài khoản của ông V.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 8/2011 đến tháng 7/2013, Hùng đã 8 lần dùng sổ tiết kiệm của ông V để cầm cố cho Ngân hàng do chính bị cáo làm giám đốc, chiếm đoạt số tiền trên 3,2 tỷ đồng. Số tiền mà Hùng chiếm đoạt của Ngân hàng, bị cáo đã chi 500 triệu mua ôtô, học thạc sĩ khoảng 300 triệu; còn lại chi quà lễ, Tết cho khách hàng và bù đắp các khoản chi vượt thẩm quyền...

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ đối với tội danh “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của bị cáo Huỳnh Ngô Đan Hùng, Hội đồng xét xử đã tuyên án xử phạt bị cáo mức án 10 năm tù.

Hai Hiền

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao