18 năm tù vì một phút nông nổi

Ngày 22/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang xét xử bị cáo Nguyễn Thành Công (sinh năm 1993, trú tại thôn Dốc, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 01/02/2018, anh Lê Văn Hải (SN 1997), trú tại thôn 6, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam đến quán của Dương Văn Sơn tại thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang để giải quyết việc con trai anh Hải là Lê Văn Quang (SN 2001) nhận đứng vay giúp Đặng Đình Nguyên (SN 2002), trú tại thôn 2, xã Phượng Sơn số tiền 6 triệu đồng. Tại đây hai bên xảy ra xô sát cãi nhau. Công (là người làm thuê cho anh Sơn) cầm con dao nhọn được hàn với đoạn tuýp sắt đâm anh Hải một nhát vào sườn bên trái. Hậu quả làm anh Hải bị chết do vết thương thấu tim. Sau khi gây án, Công đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 5 giờ ngày 02/02/2018, Công đến Công an tỉnh Bắc Giang đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trước đó, Nguyên và Quảng đã đến quán của Sơn để cầm cố xe của Nguyên nhưng xe không chính chủ và không có chứng minh nhân dân nên Quảng đã đứng ra viết giấy vay, hẹn trả trong vòng một tháng. Tuy nhiên, đến hẹn Nguyên không có tiền trả nên anh Sơn đã nhiều lần đến nhà Quảng đòi.

Hội đồng xét xử xét thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật. Vì vậy, căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Công 18 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra Hội đồng xét xử còn tuyên phần trách nhiệm dân sự của bị cáo đối với đại diện gia đình của bị hại.

Chí Dũng

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao