Án chung thân cho Thượng tá Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trong các ngày 29-30/8/2018, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr, SN 1970, trú tại Tổ dân phố 7, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ  tháng 5/2014 đến tháng 8/2016, Y Tuyến Ksơr là Thượng tá và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đắk Lắk. Tuy không có khả năng xin cho người khác được vào học tại các trường của ngành Công an, vào công tác trong ngành Công an hoặc xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác nhưng Y Tuyến Ksơr đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an nên có khả năng xin vào học tại Trường văn hóa 3 của Bộ Công an tại TP.Buôn Ma Thuột và vào làm việc trong lực lượng Công an các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Công an PCCC tỉnh Đắk Lắk; chuyển vào chuyên nghiệp trong lực lượng Công an nhân dân và chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác. Đồng thời, Y Tuyến còn giới thiệu bản thân mang cấp hàm Thượng tá và lấy danh nghĩa là Phó Trưởng phòng PA71, Phó Trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk để những người bị hại tin tưởng giao tiền rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, Y Tuyến đã chiếm đoạt của 62 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền là 24.324.000.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt từ các bị hại, Y Tuyến sử dụng một phần để trả nợ cho những người mà Y Tuyến đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và phần còn lại sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy trong quá trình công tác bị cáo lập được nhiều thành tích xuất sắc, được tặng thưởng danh hiệu cao quý, gia đình bị cáo có công với cách mạng, bị cáo thành khẩn khai báo... Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, lừa đảo nhiều người với số tiền lớn, phạm tội trong một thời gian dài nên đã tuyên phạt bị cáo Y Tuyên Ksơr mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hữu Giáp

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao