Bị chém vì không trả tiền bia

Ngày 08/8/2018, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Ngọc Lễ, sinh năm 1984, trú tại ấp 4, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ, ngày 13/12/2017, Trịnh Ngọc Lễ cùng một số người bạn đến quán của chị Huyền, thuộc ấp 4, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu để uống bia. Tại đây, Lễ gặp anh Nguyễn Tấn Lợi (Đỏ) và một số người bạn đang ngồi uống bia, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Do Lợi thường xuyên mua thiếu tiền bia của Lễ và tại đây Lợi đã có lời lẽ không hay nên đã bị Lễ đã dùng dao chặt nước đá chém liên tiếp vào đầu, đến khi được mọi người can ngăn thì Lễ mới dừng tay, còn Lợi thì được mọi người đưa đi cấp cứu, đến ngày 25/12/2017 thì ra viện. Tỷ lệ thương tích trên cơ thể của anh Nguyễn Tấn Lợi là 49%.

Sau khi gây án, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại là 57 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Lễ thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Qua thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Ngọc Lễ 12 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền là 100 triệu đồng.

Lê Hùng

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao