vận chuyển hơn 1000gam ma túy, lĩnh án tù chung thân

Ngày 31/7/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự (tức Hồng), sinh năm 1964, ngụ tại tổ 5, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, phạm tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 02/01/2018, Nguyễn Thị Hồng Dự (Tức Hồng) hẹn gặp một người đàn ông nói tiếng dân tộc về việc lấy “bùa” để cho chồng Dự quay lại đoàn tụ với gia đình. Sau khi gặp, người đàn ông đó thỏa thuận về việc thuê Dự vận chuyển ma túy từ khu vực ngã ba Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình đến bến xe Yên Nghĩa, quân Hà Đông, thành phố Hà Nội, khi nào chuyển đến nơi trả công cho Dự 9.000.000 đồng. Do hám lợi, Dự cầm túi nilon chứa ma túy nhận từ người đàn ông dân tộc cất giấu vào bên trong áo khoác đang mặc của mình và đi xe taxi về Hà Nội. Khi đi được khoảng 5km, Dự mở túi nilon ra để kiểm tra thì thấy bên trong có 03 gói Heroin dạng bánh hình chữ nhật, Dự cất giấu 01 bánh Heroin vào trong áo khoác đang mặc tại vị trí nách trái và buộc 02 bánh Heroin còn lại vào bên trong áo khoác đang mặc vào vị trí nách phải. Tuy nhiên, khi đi đến thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình thì bị cơ quan công an huyện Cao Phong kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang và thu giữ 03 bánh Heroin có tổng trọng lượng 1039,40gam

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, nhận định hành vi bị cáo Dự thực hiện là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần thiết có mức án nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung nên Hội đồng xét xử xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự mức án tù chung thân.

Quách Thủy

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao