Người đàn ông đâm thương vong nhân tình và em gái thoát án tử

Hội đồng xét xử nhận định Lực có nhân thân tốt, gia đình khắc phục gần 500 triệu đồng và bị hại làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên đã giảm hình phạt từ tử hình xuống tù chung thân.

Ngày 30/7/2018, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm tại Cần Thơ vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lê Hoàng Lực (48 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Hội đồng xét xử đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo, giảm án từ tử hình xuống còn chung thân. Theo Hội đồng xét xử, bị cáo có nhân thân tốt, đã khắc phục hậu quả gần 500 triệu đồng và gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên tuyên mức án trên.

Theo bảng án sơ thẩm ngày 2/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Lực mức án tử hình về tội Giết người.

Nạn nhận trong vụ án là chị N., em gái người tình của Lực. Năm 2014, bị cáo quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Cao Thị Kiều L. (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ). Do em gái phản đối mối quan hệ này vì Lực là người đã có gia đình nên tháng 5/2014, chị Liên chấp dứt quan hệ tình cảm với nhân tình.

Thời gian này, chị N. đến sống cùng chị L. và mở quán nhậu tại xã Mỹ Khánh. Do bị em gái người tình ngăn cản việc yêu đương, Lực căm ghét và nảy sinh ý định giết người. Lực chuẩn bị sẵn đoạn dây điện để hở lõi đồng, quấn qua ống tre, một đầu dùng ghim vào ổ điện giết nạn nhân.

Để thực hiện kế hoạch, tối 2/11/2017, Lực thuê xe ôm đến gần nơi hai chị em người tình sinh sống. Chờ cả hai đi ngủ, Lực lẻn vào nhà. Lúc này, chị N. nghe tiếng động thức dậy nên bị Lực dùng dao đâm đến hơn 16 nhát đến khi dao gẫy cán.

Nghe tiếng kêu cứu, chị L. bước ra ngoài thì bị Lực bóp cổ vì sợ hành vi bại lộ. Hai chị em tri hô, Lực mở cửa bỏ trốn. Chị N. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Lực bỏ trốn đến ngày 5/11/2017, thì bị bắt giữ tại tỉnh Sóc Trăng.

Hồng Nam

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao