Cò ngân hàng lĩnh án tù

Chiều ngày 24/7/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo H’ Loan Aliô, sinh năm 1969, trú tại buôn Niêng 3, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến đầu năm 2016, H’Loan Aliô có nhận làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho một số người dân tại xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Bản thân không có tiền nên H’Loan phải đi vay tiền của người khác với lãi suất thấp hơn lãi suất cho những người nhờ đáo hạn vay lại, nhằm hưởng tiền chênh lệch. Tuy nhiên, quá trình đáo hạn một số trường hợp ngân hàng không cho vay lại do có nợ xấu hoặc cho vay lại nhưng thời gian kéo dài nên H’Loan không có tiền trả cho những người mà H’Loan đã vay.

Để có tiền trả nợ cho những người đã vay, từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2017, H’Loan đã đưa ra thông tin gian dối để làm cho bị hại tin tưởng cho vay tiền, sau khi nhận tiền, H’Loan đã dùng để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân hết. Bằng thủ đoạn trên, H’Loan đã chiếm đoạt của 03 bị hại với tổng số tiền là 5.450.000.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi cân nhắc tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, đặc điểm nhân thân, cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo H’Loan Aliô15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hữu Giáp

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao