Apple tăng cơ hội bảo vệ dữ liệu cá nhân cho người sử dụng

Bắt đầu từ ngày 17/10, Apple cho phép người dùng ở Mỹ tải xuống tất cả dữ liệu của họ từ hệ thống lưu trữ đám mây qua một công cụ vốn được ra mắt vào tháng 5 cho người dùng châu Âu để tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU.

Công cụ này có thể tải về từ trang Dữ liệu và bảo mật của Apple. Nó cho phép người dùng tải xuống dữ liệu đồng bộ hóa thiết bị như đánh dấu trang iCloud cũng như mua sắm ứng dụng trên iTunes và thông tin bán lẻ như lịch sử hỗ trợ Apple Care. Người dùng sẽ phải xác thực bằng Apple ID của họ trước khi nhận dữ liệu.

Công cụ tải dữ liệu mới cũng cung cấp cho người dùng một cách đơn giản hơn để thực hiện thay đổi đối với dữ liệu, tạm ngưng tài khoản Apple hoặc thậm chí xóa vĩnh viễn nó.

Bên cạnh người dùng ở Mỹ, những người dùng ở Canada, Australia và New Zealand cũng được hỗ trợ tải về dữ liệu cá nhân mà Apple thu thập.

Các thiết bị của Apple như iPhone hoặc Apple Watch thu thập dữ liệu chi tiết về người dùng, chẳng hạn như đối tác mà họ gửi email, gọi điện hoặc nhắn tin văn bản đến và thậm chí cả dữ liệu sinh trắc học như nhịp tim và dấu vân tay.

Apple đã giữ lại phần lớn dữ liệu đó trên chính thiết bị và mã hóa dữ liệu đó bằng mã mở máy của người dùng, có nghĩa là nhà sản xuất iPhone không sở hữu dữ liệu và không thể chạm vào những dữ liệu nhạy cảm này nếu được các quan chức thực thi pháp luật yêu cầu.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao