Gần 35.000 tài khoản Facebook của người dùng Hàn Quốc bị hack

Gần 35.000 tài khoản Facebook thuộc sở hữu của công dân Hàn Quốc được cho là đã bị ảnh hưởng bởi sự cố rò rỉ dữ liệu sau vụ tấn công mạng xã hội này vào tháng trước.

Ủy ban truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết 34.891 tài khoản Facebook thuộc sở hữu của công dân Hàn Quốc đã bị rò rỉ dữ liệu. KCC cho biết họ đã nhận được số liệu này từ Facebook sau khi hãng truyền thông xã hội công bố vào tháng Chín rằng mã truy cập của 50 triệu tài khoản bị đánh cắp trong một vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng.

Theo KCC, những thông tin cơ bản, chẳng hạn như tên người dùng, địa chỉ email và số điện thoại của 15.623 tài khoản đã bị rò rỉ.

KCC cũng cho biết thêm 18.856 tài khoản đã bị vi phạm dữ liệu thông tin cơ bản và thông tin hồ sơ của người dùng, bao gồm giới tính, khu vực cư trú, tình trạng hôn nhân và tôn giáo.

412 tài khoản bị vi phạm dữ liệu trong danh sách bạn bè của người dùng và thông tin đăng, ngoài việc rò rỉ thông tin cơ bản và thông tin hồ sơ của người dùng.

Số tài khoản của Hàn Quốc bị rò rỉ dữ liệu có thể tăng lên trong quá trình điều tra bổ sung về vụ vi phạm dữ liệu Facebook.

KCC sẽ thăm dò quy mô chính xác vụ rò rỉ dữ liệu từ các tài khoản mạng xã hội của người dùng Hàn Quốc, và kiểm tra xem liệu Facebook có tuân thủ các quy trình bảo mật và kỹ thuật hay không.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao