Việt Nam chủ động tham gia tích cực, trách nhiệm vào các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ (12/10/2018)

Tại Lễ khai mạc trọng thể Hội nghị cấp cao lần thứ 17 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu, khẳng định sự cam kết và gắn bó của Việt Nam đối với Pháp ngữ và cam kết nói chung với chủ nghĩa đa phương.

Động lực mới cho quan hệ đối tác Á – Âu (12/10/2018)

Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 lần này được kỳ vọng sẽ là cơ hội để các nhà Lãnh đạo ở hai châu lục thảo luận cởi mở, xây dựng và thực chất về các vấn đề kinh tế, tài chính, các vấn đề khu vực và toàn cầu đang nổi lên hiện nay, đề ra những định hướng và biện pháp cụ thể nhằm tạo động lực mới cho quan hệ đối tác Á – Âu.

Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh (10/10/2018)

Những năm qua, Bệnh viện Quân y 110 đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với thực hiện đơn giản hóa các thủ tục để thực sự là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Tổng thu ngân sách Nhà nước 9 tháng ước đạt 73% dự toán năm (10/10/2018)

Ngày 9/10, Bộ Tài chính đã thông tin về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước (NSNN) tháng 9 và quý III năm 2018. Theo đó, tổng thu NSNN thực hiện tháng 9 ước đạt 86,2 nghìn tỷ đồng. Luỹ kế thu NSNN đến hết quý III ước đạt 962,5 nghìn tỷ đồng, bằng 73% dự toán năm, tăng 13,7% so cùng kỳ năm 2017.

Điểm tựa để Thủ đô cất cánh (10/10/2018)

Ngày này 64 năm trước, hàng vạn người dân Hà Nội đã vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về. Nhìn lại quá trình phát triển của thành phố từ mốc son rực rỡ Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10-1954, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội cất cánh chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân.

Tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư song phương Việt Nam - Kazakhstan (10/10/2018)

Hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan Nurlan Z.Nigmatulin bên lề Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á Âu lần thứ 3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, hai bên chia sẻ kinh nghiệm về thu hút đầu tư nước ngoài và tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư song phương.

Tranh thủ sự đột phá công nghệ để định hình các nền kinh tế bao trùm của tương lai (10/10/2018)

Mục đích của Hội nghị thường niên lần này là trao đổi ý tưởng, định hướng và biện pháp tăng cường hợp tác, phối hợp giữa ASEAN và Liên hợp quốc, IMF, WB trong nỗ lực giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hội nhập khu vực.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân phòng bệnh tay chân miệng (10/10/2018)

Bệnh tay chân miệng gây ra do các loại vi rút thuộc nhóm đường ruột, gồm có Coxsackie, Echo và các vi rút đường ruột khác, trong đó hay gặp là vi rút đường ruột týp 71 (EV71) và Coxsackie A16. Vi rút EV71 có thể gây các biến chứng nặng và gây tử vong.

Sôi động ứng dụng gọi xe công nghệ: Bài học quản lý (08/10/2018)

Mở ứng dụng smartphone chúng ta có thể dễ dàng thấy hàng loạt các hãng xe thời công nghệ được mời chào quảng cáo với nhiều tiện ích cho người tiêu dùng như Grab, Aber, FastGo, T.Net... Tuy nhiên, việc lựa chọn và quản lý dịch vụ xe công nghệ như thế nào vẫn đang là bài toán nan giải với các nhà quản lý.

Cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền (08/10/2018)

Đà Nẵng đã triển khai nhiều cách làm hiệu quả trong cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ hành chính công, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, cải thiện mức độ hài lòng, niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước.

Bình Dương đẩy mạnh phát triển tiềm năng Logistics (08/10/2018)

Liên tục nhiều năm qua, Bình Dương luôn nằm trong tốp đầu cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đây là điều kiện và cơ hội để địa phương này phát triển nhiều ngành nghề, trong đó có ngành dịch vụ logistics, đây cũng là ngành thúc đẩy gia tăng giá trị hàng hóa, đưa Bình Dương có những bước phát triển kinh tế tiếp theo trong giai đoạn mới.
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao