Đồng Nai thu hút đầu tư nước ngoài vượt 30% so với kế hoạch năm

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, địa phương đã thu hút được 1,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, vượt 30% so với kế hoạch năm. Trong đó, cấp mới 81 dự án với tổng vốn trên 600 triệu USD, 77 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 693 triệu USD.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, từ nhiều năm nay, địa phương đã có chủ trương thu hút đầu tư chọn lọc, ưu tiên dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường...

Hiện, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Thái Lan, Brunei, Malaysia…Tính đến nay, đã có 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký trên 28 tỷ USD.

Trong đó, các nước trong khối ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai gần 150 dự án với khoảng 4,8 tỷ USD. Dẫn đầu là Singapore có 57 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Tiếp đến là Thái Lan với 40 dự án, vốn đăng ký là 1,35 tỷ USD.

Được biết, Đồng Nai hiện có gần 6,5 nghìn lao động người nước ngoài đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, có khoảng 5,9 nghìn người được cấp giấy phép lao động và số còn lại thuộc diện không phải cấp giấy phép lao động.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, địa phương có 31 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút trên 1.200 dự án đầu tư nước ngoài. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp năm sau đều cao hơn năm trước từ 600 đến 800 triệu USD/năm. Diện tích thuê đất trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai đến nay đạt trên 76%.

Nguồn tin: dangcongsan.vn

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao